Trứng chiên thịt bằm
Nguyên liệu chuẩn bị
100gr thịt lợn nạc (Nên chọn thịt nạc vai)
3 quả trứng
Hành khô, hành lá
Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm trứng chiên thịt bằm
Đầu tiên thịt lợn mua về rửa sạch, nếu kỹ hơn có thể cho vào một ít muối hạt để rửa cùng. Sau đó bạn băm nhỏ thịt lợn ra.
Tiếp theo, bạn lấy trứng đã chuẩn bị sẵn, đập trứng vào bát tô, sau đó cho thịt vào trộn đều, rồi cho 2 thìa café nước mắm, ¼ thìa cà phê tiêu, và ½ thìa cafe phê hạt nêm vào cùng rồi đánh cho đều để tất cả hòa trộn vào với nhau.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt thật nhỏ vào hỗn hợp trứng thịt để vừa có thể trang trí cho đẹp mắt vừa giúp món trứng chiên thịt thơm hơn và hấp dẫn hơn.
Sau khi chuẩn bị xong tất cả, dụng một cái chảo bắc lên trên bếp, rồi cho dầu ăn vào láng đều chảo và đun cho nóng. Bạn cho hành khô vào đảo qua cho thơm.
Lấy hỗn hợp trứng thịt cho vào chảo chiên và để lửa vừa vừa, lấy nắp vun đậy chảo lại cho trứng chín đều, quan sát khi thấy trứng vừa chín tới thì lật lại ngay lại mặt kia để trứng chiên không bị cháy và có màu vàng đẹp. Gắp trứng ra thớt và cắt chia làm các miếng đều nhau rồi bày lên đĩa và thưởng thức.
Đỗ xào tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
300 gr đậu que
1 muỗng canh hạt nêm chay
1/3 muỗng đường
1/3 muỗng tiêu
1 củ tỏi
Cách làm đỗ quả xào tỏi
Đậu que cắt 2 đầu tước bỏ xơ, cắt đôi (nếu dài) rửa sạch để ráo. Phi thơm tỏi cắt lát cho đậu que vào xào, nêm gia vị đảo đều đậy nắp lại. Đậu que chín nêm lại vừa khẩu vị thêm tiêu tắt bếp đi là xong.
Canh bí đỏ với xương sườn
Nguyên liệu chuẩn bị
Bí đỏ 400g, gọt vỏ, thái miếng vuông
Sườn thăn 400g
2 thìa tỏi băm
2 thìa xì dầu
½ thìa đường
1 thìa bột ngô
Muối tiêu, dầu ăn
Cách nấu canh bí đỏ với xương sườn
Bước 1: Xương sườn mua về làm sạch cho vào nồi hầm trước, bạn mua xương sườn non vừa ngon vừa giàu sắt. Khi nước sôi, dùng muỗng vớt hết sủi bọt để nước xương ngon và trong.
Bước 2: Bí bạn thái vừa ăn. Chọn bí đỏ già có màu đỏ sậm sẽ ngọt và bở, thơm lại giàu dinh dưỡng.
Bước 3: Khi xương chín nhừ cho bí đỏ vào đun. Bạn nhớ nêm hạt nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn hầm xương cho đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, cứ đậy vung như thế khoảng 10 phút là chín.