Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, lượng hành khách đi lại trong dịp cao điểm cuối năm sẽ dàn đều trong cả đợt, tuy nhiên tập trung cao hơn vào trước ngày 23 tháng Chạp. Dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán sẽ tăng khoảng 130 đến 150% so với ngày thường.

Hà Nội cấm doanh nghiệp vận tải tăng giá vé tùy tiện dịp Tết

Từ thực tế này, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội có kế hoạch tăng cường xe cho từng bến. Cụ thể, dịp Tết Dương lịch sẽ tăng cường 120 xe cho 3 bến xe là Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm. Với đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh tý, tăng cường 2.200 xe cho các bến thành viên.

Cụ thể, bến Giáp Bát: Lượt xe dự kiến tăng cường là 1.050 lượt xe/ngày, tăng 115% so với ngày thường; tại bến Mỹ Đình, lượt xe dự kiến tăng cường là hơn 1.100 lượt xe/ngày, tăng khoảng 115% so với ngày thường; tại bến Gia Lâm, lượt xe dự kiến tăng cường là 810 xe, tăng 115% so với ngày thường.

Cũng theo ông Toàn, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến họp với các doanh nghiệp vận tải để giữ ổn định giá cước vận tải dịp Tết, không tăng giá tùy tiện.

Theo baogiaothong.vn, trước đó, tại buổi làm việc với các doanh nghiệp vận tải và các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai kế hoạch phục vụ vận tải trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý 2020 diễn ra ngày 24/12, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết Sở Giao thông Vận tải đề nghị các doanh nghiệp cố gắng giữ ổn định giá cước vận tải dịp Tết, không tăng giá vé tùy tiện và thu giá cao hơn niêm yết.

Theo Báo Dân Sinh