Theo đó, các sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo cần đẩy mạnh các hoạt động, chương trình kích cầu du lịch thành phố, trong đó, tập trung và có chính sách thu hút khách từ các tỉnh về Hà Nội, khách của Hà Nội du lịch Hà Nội, có gói sản phẩm phù hợp từng đối tượng; có kế hoạch tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo mang tầm vóc, trong đó, có sự kiện liên quan SEA Games 31; tổ chức các festival như: Áo dài, ẩm thực, lựa chọn đại sứ du lịch cho Hà Nội, liên hoan giọng hát hay, đăng cai các sự kiện văn hóa, thể thao tầm khu vực tại Hà Nội.

 Hà Nội: Đẩy mạnh tăng trưởng tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng
Ảnh minh hoạ

Đẩy mạnh du lịch học đường với định hướng nâng cao tinh thần yêu nước cho học sinh, sinh viên tại các bảo tàng, làng văn hóa, công trình văn hóa lịch sử. Xây dựng các chương trình du lịch tìm hiểu về Thăng Long Tứ trấn; tổ chức du lịch đường sông với các điểm đến kết hợp di tích lịch sử văn hóa, làng nghề; du lịch tâm linh kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Nghiên cứu tổ chức con đường du lịch xuyên thành phố kết nối các điểm du lịch; hình thành các khu ẩm thực ngoài khu vực phố cổ, hình thành làng ẩm thực; tiếp tục tổ chức du lịch làng nghề.

Sở NN&PTNT thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Bộ NN&PTNT trong công tác định hướng các đơn vị sản xuất và người dân thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo điều hành về lịch mùa vụ, tình hình diễn biến thời tiết, dịch bệnh... để điều chỉnh hoạt động sản xuất phù hợp. Chủ động rà soát, chuyển đổi cơ cấu chủng loại, giống cây trồng theo hướng khai thác, phát huy tốt lợi thế điều kiện tự nhiên của địa phương, rải vụ thu hoạch để phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cũng như bảo đảm nguyên liệu đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi đại dịch được kiểm soát...

Cục Thuế Hà Nội nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện các chính sách về thuế (chính sách về miễn, giảm thuế, giãn thuế) để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Xây dựng chính sách lấy người nộp thuế là trung tâm và là đối tượng phục vụ, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, hiện đại hóa ngành thuế theo hướng điện tử hóa, số hóa quản lý thuế. Tập trung cải cách quản lý thuế, cắt giảm thủ tục hành chính thuế, mạnh dạn đề xuất các giải pháp đột phá, giảm thiểu những phiền hà, khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân.

Cục Hải quan Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực hải quan; chủ động, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho tổ chức, cá nhân trong quá trình làm thủ tục hải quan trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, phù hợp với quy định của pháp luật. Thực hiện các cắt giảm, đơn giản hóa các khâu nghiệp vụ trong quy trình thủ tục hải quan; rút ngắn thời gian thông quan, giải phóng hàng hóa; rà soát, cắt giảm các khoản phí, lệ phí, thuế có liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chế độ, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp.

Theo phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-day-manh-tang-truong-tong-muc-ban-ra-va-doanh-thu-dich-vu-tieu-dung-240256.html