Theo kế hoạch mới nhất trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị sẽ phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

Trong đó, Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 là thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhóm 3 là các thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Thí sinh diện F0, F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập
Thí sinh diện F0, F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập. (Nguồn ảnh: Internet).

Theo đó, thí sinh nhóm 1 được tuyển thẳng vào trường công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển phù hợp với nơi cư trú của thí sinh; thí sinh nhóm 2 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm trung bình môn lịch sử + Điểm ưu tiên. (Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn chi tiết về nội dung này).

Theo Sở GD&ĐT, phương án này là một trong các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và những người làm thi, đồng thời sẽ đảm bảo được quyền lợi của tất cả các đối tượng học sinh, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố đó là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo Trinh Phúc/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/ha-noi-tuyen-thang-thi-sinh-f0-f1-vao-lop-10-cong-lap-post136844.html