hàng kém chất lượng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng kém chất lượng, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Chiều 6-8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22 , Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT), Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện và thu giữ 17.100 chiếc khẩu trang 3M 1860 có dấu hiệu giả mạo.

Ngày 22/7, Cục Quản lý thị trường Lào Cai cho biết: Cửa hàng kinh doanh có biển hiệu “gì cũng có” có hành vi gian lận thương mại, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 400 sản phẩm nhập lậu.

Ngày 1/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 18 tấn hàng giả, trị giá trên 3 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ389/TP về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhưng thay vì đưa ra bài toán cụ thể thì các cơ quan quản lý vẫn loay hoay trong ma trận hàng giả, hàng nhái mà họ quản lý.

Tình trạng vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội, tác động tiêu cực tới đời sống người dân; hoạt động sản xuất...

Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo sai sự thật... trên các trang bán hàng điện tử, mạng xã hội vẫn đang diễn ra phức tạp.

Tự tuyên bố trên mạng xã hội bằng những lời có cánh như “Cheapie Market là chuỗi cửa hàng cosmetics chính hãng, có nguồn gốc và thương hiệu xuất xứ rõ ràng" nhưng từ những phản ánh của khách hàng, đi sâu tìm hiểu, PV đã phát hiện nhiều nghi vấn cần phải làm rõ về chuỗi cửa hàng nổi tiếng này.

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, việc mua bán trên mạng xã hội ngày càng sôi động. Tuy nhiên, hiện mạng xã hội đang là kênh được nhiều đối tượng lợi dụng để rao bán, quảng cáo, khuyến mại nhiều hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, điện tử...

Bên cạnh chất lượng, mẫu mã… thì giá là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng quyết định mua hàng. Nhưng đôi khi, nếu chỉ để ý đến giá, vô tình sẽ khiến bạn ngỡ mua rẻ mà lại hóa đắt.

Loại keo được cơ sở này sử dụng là loại dán lốp xe ô tô.

Có nhiều người cho rằng, việc doanh nghiệp số 1 về mặt hàng Nước giải khát đi đến cùng vụ kiện giống như con dao hai lưỡi.