Hàng Lược

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hàng Lược, cập nhật vào ngày: 07/07/2020

Câu hỏi đặt ra trong bài viết là vì sao quả bưởi không thể thiếu trong mâm cỗ Trung thu, vì sao lại chọn tạo hình chó bưởi bày giữa mâm cỗ?

11
02/2019

Tết độc thân

Pháo các loại nổ rền, đinh tai. Giao thừa đã điểm. Một năm mới bắt đầu. Cái Tết hòa bình đầu tiên đã đến như thế.

Khi tận mắt chiêm ngưỡng, nhiều người dân không khỏi choáng ngợp và trầm trồ trước cặp lợn đúc đồng với tỷ lệ như một chú lợn trưởng thành này.

Trong ký ức của nhiều người, chợ hoa Hàng Lược đã gắn bó với những kỷ niệm thời ấu thơ, về những cái Tết xa xưa nên dù bận bịu công việc đến mấy họ cũng dành thời gian đến chợ để thưởng thức không khí.

Những ngày giáp Tết, có một phiên chợ đặc biệt họp mỗi năm chỉ duy nhất một lần trong năm xung quanh khu vực chợ Đông Thành xưa, nay là các phố Đồng Xuân, Hàng Lược, Thuốc Bắc, Hàng Đồng...

Chợ hoa truyền thống Hàng Lược là một phần không thể thiếu khi nhắc đến Tết của người Hà Nội. Điều đặc biệt là chợ hoa Hàng Lược đã tồn tại rất lâu đời nhưng mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần vào dịp Tết và đây cũng là không gian cho người Hà Nội tìm lại một chút dư vị Tết xưa.

Trung thu hiện đại những món quà cũng thay đổi, đa dạng hơn, đặc sắc hơn và hiện đại hơn theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuổi Thìn, Ngọ, Thân là những con giáp được thượng đế ưu đãi vận may tài vận, bởi lẽ họ luôn được quý nhân chiếu cố, giúp đỡ mọi mặt và đặc biệt sẽ giàu có trước năm 40 tuổi.

Chợ hoa Tết ở Hà Nội có khá nhiều địa điểm. Dưới đây là danh sách các chợ hoa ngày Tết ở Hà Nội lớn và nổi tiếng nhất nhì mà hầu như ai cũng từng ghé thăm.

Dự kiến lộ trình xe buýt City Tour: Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò - Hai Bà Trưng - Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Đường Thanh Niên - Phan Đình Phùng - Hàng Cót - Hàng Lược - Chả Cá - Hàng Cân - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Nhà Hát lớn.

Cứ đến mùa Trung thu, thị trường đồ chơi và đồ trang trí lại rầm rộ ở các con phố Hàng Mã. Năm nay, có điểm mới là các loại đồ chơi Trung thu mang thương hiệu Việt Nam rất hút khách hàng.