Hiep-hoi-bat-dong-san

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hiep-hoi-bat-dong-san, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Ngày 2/6, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Tập đoàn CEO đã chính thức ra mắt cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có văn bản đề xuất chủ đầu tư và người mua nhà tại dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được vay gói 125.000 tỷ đồng trong 5 năm, với lãi suất cố định.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) kiến nghị kéo dài quy định các tổ chức tín dụng sử dụng tối đa 30% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn thêm 1 năm.

Theo ông Võ Hồng Thắng, hoạt động mua bán thông qua sàn giao dịch QSDĐ nên thực hiện theo cơ chế mở, khuyến khích tham gia từ phía người mua, người bán, cùng các sàn giao dịch hiện hữu chung tay xây dựng thị trường.

Theo TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), hiện các chủ đầu tư đang vay với lãi suất 8,7% và người mua nhà ở xã hội là 8,2% năm là rất cao.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi kiến nghị tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề nghị xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.

Ngày 2/3/2023, tại TP HCM, lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp về việc thúc đẩy nhanh đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu mốc quan trọng trên hành trình tiếp tục khẳng định vị thế là Hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Bất động sản Việt Nam...

Đây là một trong những kiến nghị được HoREA đưa ra tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng góp ý một số quy định của Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực QLNN.

Nhà ở thương mại giá thấp tiếp tục được kiến nghị giảm 25% thuế suất thuế giá trị gia tăng, giảm 50% tiền sử dụng đất vào Luật Nhà ở.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương kiểm tra xử lý các “chung cư mini” xây dựng trái phép, sai phép.

Nhiều doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản cùng các cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh tại Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2020.

Bộ Xây dựng cho biết đang tập hợp ý kiến của các nhà đầu tư, chuyên gia và hiệp hội để đề xuất những giải pháp hỗ trợ dành riêng cho bất động sản trước tình trạng khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Theo các chuyên gia, hiện có rất nhiều nguồn vốn cơ bản dịch chuyển vào thị trường bất động sản.

Trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường bất động sản Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.