Chiều 24/5, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị tài trợ tổ chức trao hỗ trợ cho các giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 40 tấn gạo trị giá 2 tỷ đồng từ Công ty CP Đại Nam Ong Biển và 110 triệu đồng từ Trường Quốc tế Concordia Hà Nội.

Ngay sau tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chuyển toàn bộ 40 tấn gạo hỗ trợ 2.000 giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn tại 9 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô gồm: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông, Đông Anh, Cầu Giấy.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà hỗ trợ cho 110 giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, mỗi suất gồm 20kg gạo và 1 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với thành phố xây dựng hình ảnh một Thủ đô đoàn kết, hòa bình, an toàn trong hình ảnh bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch MTTQ TP cũng mong muốn những phần quà sẽ phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục Thủ đô và đất nước.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/ho-tro-2000-giao-vien-ngoai-cong-lap-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-d2084288.html