Những hoạt động xã hội ý nghĩa

Gần đây, ngoài việc phát triển kinh doanh các doanh nghiệp còn thường xuyên tổ chức hoạt động cộng đồng nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Trong đó, Grab - hãng xe công nghệ đã hoạt động 5 năm tại Việt Nam, cũng có nhiều chương trình nhận được đông đảo sự ủng hộ từ cộng đồng.

Đặc biệt với đối tượng trẻ em, chương trình như "Chung tay nuôi em" đóng góp 117.000 bữa cơm cho trẻ em vùng cao Tây Bắc, hay "Xây cầu đến lớp" nối thêm nhiều nhịp cầu đưa các em đến lớp an toàn đã gây được sức ảnh hưởng lớn. Được biết, những chương trình này thể hiện mong muốn gắn bó cùng người Việt với sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng (#Techforgood) của Grab.

Grab tuyên dương và khích lệ tinh thần con em tài xế GrabCar bằng học bổng Tài Năng Xanh 2019.

Grab tuyên dương và khích lệ tinh thần con em tài xế GrabCar bằng học bổng Tài Năng Xanh 2019.

Mới đây, chương trình Học bổng Tài Năng Xanh 2019 diễn ra tại Ngày hội Gia đình GrabCar 2019 ở Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM cũng là một chương trình dành cho những mầm non tương lai của đất nước, song song đó còn thể hiện sự quan tâm của Grab dành cho đối tác tài xế của mình.

Học bổng Tài Năng Xanh đã khởi động từ năm 2018 và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng đối tác tài xế. Với 580 suất học bổng tổng trị giá 630 triệu đồng dành cho con đối tác tài xế GrabCar, đây chính là phần thưởng đầy ý nghĩa cho những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của con em trong một năm học.

Không chỉ vậy, đó còn là lời cảm ơn Grab muốn gửi đến các đối tác tài xế vì sự cống hiến hết mình, mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh giá trị về vật chất, những suất học bổng được trao đến tay các em nhỏ còn thắp lên niềm tự hào của những người cha, người mẹ trong cộng đồng tài xế GrabCar.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Grab cũng đã trao 300 suất học bổng tổng trị giá 150 triệu đồng trong ngày hội tổ chức tại Khánh Hoà. Bên cạnh trao học bổng, sự kiện còn có nhiều hoạt động nhân văn khác như trao tặng sách giáo khoa cũ, đóng tập mới từ những trang tập chưa sử dụng hết cho trẻ em nghèo…

Tương tự, thời gian qua, Grab cũng đã triển khai nhiều chương trình và sự kiện dành riêng cho gia đình đối tác tài xế và các em nhỏ như: Chương trình 8/3 Gửi yêu thương - Trao hạnh phúc, Ngày hội gia đình GrabCar…

Quan tâm tới đời sống tài xế

Không chỉ tuyên dương các con em đối tác có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, động viên các em không ngừng cố gắng, Học bổng Tài Năng Xanh còn là sự tự hào lớn và niềm vui ý nghĩa cho gia đình các đối tác tài xế khi những nỗ lực của mình được quan tâm và đền đáp xứng đáng.

Tài xế luôn là công việc gắn với nhiều vất vả và áp lực. Nắng cũng như mưa, giao thông thuận lợi hay kẹt cứng, người tài xế vẫn luôn phải giữ vững phong độ, đảm bảo an toàn và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Anh Hoàng - đối tác tài xế GrabCar chia sẻ: “Có những hôm đông khách, mặc dù thu nhập cũng vì vậy mà cao hơn nhưng tôi thỉnh thoảng vẫn nhớ những bữa cơm nhà, được quây quần bên bàn ăn cùng gia đình”.

Anh Lai Ngọc Hải, một tài xế đến tham dự chương trình trao học bổng cùng con tại TP.HCM hào hứng chia sẻ: “Tôi chạy GrabCar được gần 3 năm nay, cũng đã từng nhiều lần tham gia những chương trình do Grab tổ chức. Tuy nhiên lần này có phần đặc biệt hơn vì tôi cảm thấy rõ ràng rằng không chỉ bé nhận được sự động viên lớn mà tôi cũng rất hạnh phúc vì từng thành viên trong gia đình mình đều được Grab quan tâm”.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng.

Chính vì vậy, Grab liên tục cải tiến dịch vụ, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ nhằm giúp công việc được thuận lợi hơn cũng như quan tâm đến đời sống tinh thần của đối tác.

Phát biểu về Học bổng Tài Năng Xanh 2019, Ông Nguyễn Ngọc Trang, Giám đốc Bộ phận 4 bánh Grab Việt Nam chia sẻ: "Với tinh thần đồng hành, Grab luôn nỗ lực hoàn thiện và phát triển để Đối tác hoạt động hiệu quả và cải thiện thu nhập. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn mang đến thật nhiều niềm vui tinh thần cho gia đình của Đối tác. Grab hy vọng đây sẽ là sự tuyên dương và là sự khích lệ cho các cháu đã đạt thành tích học tập đáng ghi nhận, cũng như tiếp thêm động lực để các con cố gắng hơn nữa trong năm học tới”.

Trong sự kiện Ngày hội gia đình GrabCar 2019, bên cạnh trao học bổng, Grab còn thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng như quyên góp sách giáo khoa cũ và đóng tập giấy trắng ủng hộ trẻ em hoàn cảnh khó khăn. 

Theo Nguyễn Mây(tổng hợp)/Đô Thị Mới