Nguyên liệu

- Ngan: 1 con

- Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi

- Rượu trắng

- Nước mắm, bột canh

Học lỏm tuyệt chiêu luộc ngan ngon, mềm thơm không bị đỏ của đầu bếp chuyên nghiệp 0

Cách luộc ngan ngon

- Ngan mua về làm sạch rồi xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi. Rửa ngan lại với nước sạch sau đó để ráo.

- Hành khô bóc vỏ nướng thơm sau đó đập dập.

- Cho ngan vào nồi lớn thêm hành khô, gừng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan rồi đun sôi.

Học lỏm tuyệt chiêu luộc ngan ngon, mềm thơm không bị đỏ của đầu bếp chuyên nghiệp 1

 

- Khi thấy nồi ngan sôi, dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan thơm và trong hơn.

- Vặn lửa nhỏ cho nồi ngan sôi lăn tăn trong khoảng từ 25 - 30 phút thì kiểm tra xem ngan đã chín chưa thì vớt ra. 

- Nếu ngan già bạn nên ngâm ngan trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ ngon mềm mà không bị dai.

- Ngan sau khi nguội thì đem chặt miếng mỏng cho dễ ăn.

Học lỏm tuyệt chiêu luộc ngan ngon, mềm thơm không bị đỏ của đầu bếp chuyên nghiệp 2

Lưu ý, bạn nên chọn ngan không quá già cũng không quá non. Hãy chọn ngan trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và bụng dày đã mọc đủ lông. Những con ngan này vừa ngon lại làm lông nhanh không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, ngan quá non thì thịt nhão, không săn chắc và có nhiều lông tơ, lông măng mới mọc. 

Để có món ngan luộc ngon bạn nên chuẩn bị nước chấm mắm tỏi nhé. Công thức pha nước chấm ngan rất đơn giản gồm có: 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1/2 thìa mì chính + 2 thìa nước sôi + Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp lên là hoàn thành bát mắm chấm ngan thần thánh.

Học lỏm tuyệt chiêu luộc ngan ngon, mềm thơm không bị đỏ của đầu bếp chuyên nghiệp 3

Ngoài ra, hãy rót một bát xì dầu thả chút ớt thái lát nhé, đây cũng là loại nước chấm không tồi cho món ngan luộc đấy nhé.

Vừa rồi là bí quyết giúp chị em nội trợ có món ngan luộc hấp dẫn như ngoài hàng vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công!

Theo giadinhmoi.vn