iPhone 12 sẽ có thiết kế mới với khung kim loại phẳng, vuông vức giống iPhone 4 thay vì tròn, bóng như iPhone X, XS hay 11.

Theo chu kỳ nâng cấp thiết kế của Apple, sau ba năm, iPhone được nâng cấp hoàn toàn vẻ ngoài. Năm 2017, iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên được thiết kế lại sau ba năm từ iPhone 6. Sang năm, iPhone 2020 có thể được làm mới hoàn toàn so với iPhone X.

Hệ thống camera TrueDepth trên iPhone mới sẽ được làm lại, nhỏ gọn hơn so với iPhone 11. Apple có thể tích hợp hệ thống camera TrueDepth lên phần khung phía trên của máy thay vì đặt ở phần tai thỏ. Điều này có thể làm viền trên của thiết bị trở nên mỏng hơn đáng kể.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, iPhone 12 có thêm một camera Time-of-Flight (ToF). Cụm cảm biến ToF này giúp điện thoại thu được các thông tin về chiều sâu, khoảng cách để có những bức ảnh xóa mờ hậu cảnh tốt hơn cũng như hỗ trợ cho các ứng dụng VR, AR.

Như vậy, nhiều khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được nâng tổng số camera sau lên 4. Trong đó, một camera góc thường, một ống kính góc siêu rộng, một camera tele và một camera ToF.

Ngoài ra, nhiều khả năng Apple tiếp tục sử dụng công nghệ ProMotion từng có trên máy tính bảng của mình cho iPhone 2020. iPhone thế hệ mới sử dụng tốc độ làm tươi 120 Hz cho một số game, app đặc biệt (cần đồ họa cao) và trở về chế độ 60 Hz khi thể hiện hình ảnh tĩnh để tiết kiệm pin.


Theo Viết Linh/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/iphone-12-co-thiet-ke-lot-xac-20191114102708686.html