khám chữa bệnh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khám chữa bệnh, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Các CSYT được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ BV tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải BV tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh.

Sau 2 tháng triển khai đồng loạt Đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 BV tuyến TƯ và các BV tuyến cuối của Hà Nội và TP HCM.

Việc xây dựng và ban hành Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” sẽ giúp giảm tỷ lệ chẩn đoán nhầm, chẩn đoán chậm; hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia số năm 2030.

Khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì người bệnh sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán ít nhất 80% chi phí khám chữa bệnh, nhưng không phải mọi trường hợp đều được hưởng bảo hiểm y tế.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/01/2012. Vinmec được biết đến là thương hiệu trong lĩnh vực Y tế của Tập đoàn Vingroup. Bảng giá dịch vụ bệnh viện Vinmec như sau.

Ngày 18/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid -19 thành phố Hà Nội đã có văn bản số 13 / CV- BCĐ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP...

Bộ Y tế có Công văn số 4051/BYT-KHTC gửi đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

Dưới đây là bảng giá bệnh viện phụ sản Hà Nội cập nhật mới nhất để các mẹ bầu tham khảo.

Bộ Y tế ban hành tiêu chí an toàn chống dịch trong bệnh viện, nhằm bảo vệ người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, phòng lây nhiễm.

Từ tháng 9/2020, Bộ Y tế triển khai khám bệnh từ xa rộng khắp tới 1.000 bệnh viện tuyến dưới với sự hỗ trợ của 24 bệnh viện hàng đầu.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ứng dụng khám, chữa bệnh từ xa nhận được sự quan tâm của người dân. Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã giới thiệu app (ứng dụng) tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VnCare.

Hà Nội vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt đỉnh điểm nhất từ đầu mùa hè năm 2020 đến nay. Nắng nóng khiến người già, trẻ nhỏ nhập viện gia tăng.

Theo bác sĩ Vũ Đỗ- Trưởng khoa Khám bệnh đa khoa theo yêu cầu, BV Phổi T.Ư cho biết, với mô hình khám chữa bệnh trực tuyến, bệnh nhân sẽ được khám, đặt hẹn, nêu các triệu chứng, trao đổi trực tiếp, với bác sĩ qua mạng...

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt khi quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều giải pháp nhằm đảm bảo khám chữa bệnh an toàn mùa dịch đã được các bệnh viện triển khai.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 1978/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...