khám chữa bệnh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khám chữa bệnh, cập nhật vào ngày: 21/04/2021

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh giá các dịch vụ khám, chữa bệnh kể cả khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Bước sang năm 2021, ngành BHXH Việt Nam phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Đề án án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 tại Quyết định 2628/QĐ-BYT với quan điểm chủ đạo là: “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa".

Các CSYT được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ BV tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải BV tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh.

Sau 2 tháng triển khai đồng loạt Đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 BV tuyến TƯ và các BV tuyến cuối của Hà Nội và TP HCM.

Việc xây dựng và ban hành Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” sẽ giúp giảm tỷ lệ chẩn đoán nhầm, chẩn đoán chậm; hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia số năm 2030.

Khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì người bệnh sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán ít nhất 80% chi phí khám chữa bệnh, nhưng không phải mọi trường hợp đều được hưởng bảo hiểm y tế.

Bộ Y tế có Công văn số 4051/BYT-KHTC gửi đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ứng dụng khám, chữa bệnh từ xa nhận được sự quan tâm của người dân. Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã giới thiệu app (ứng dụng) tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VnCare.

Hà Nội vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt đỉnh điểm nhất từ đầu mùa hè năm 2020 đến nay. Nắng nóng khiến người già, trẻ nhỏ nhập viện gia tăng.

Theo bác sĩ Vũ Đỗ- Trưởng khoa Khám bệnh đa khoa theo yêu cầu, BV Phổi T.Ư cho biết, với mô hình khám chữa bệnh trực tuyến, bệnh nhân sẽ được khám, đặt hẹn, nêu các triệu chứng, trao đổi trực tiếp, với bác sĩ qua mạng...

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt khi quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều giải pháp nhằm đảm bảo khám chữa bệnh an toàn mùa dịch đã được các bệnh viện triển khai.

Theo Bộ Y tế dịch Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế. Bộ Y tế đã ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch trong các cơ sở y tế.

Ngày 26-3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có Văn bản số 373/KCB-QLCL&CĐT gửi các sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế chuyển tuyến người bệnh lên khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.