Hoạt động giao lưu ẩm thực nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tới hết ngày 25/3 tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Sự kiện là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến người dân Thủ đô.

Không gian văn hoá ẩm thực Việt - Nhật giới thiệu rộng rãi tới công chúng nghệ thuật trà đạo, những món đặc sản tới từ đất nước mặt trời mọc như mì lạnh Somen, cơm cuộn sushi,… đan xem ẩm thực truyền thống Việt.

Thông qua các hoạt động, ban tổ chức kỳ vọng đem đến một không gian lễ hội đầy màu sắc và hứng khởi cho người dân Hà Nội từ ngày 23-25/3.

Ẩm thực Nhật nổi tiếng với nhiều thành phẩm đước sản xuất từ trà.

Ẩm thực Nhật nổi tiếng với nhiều đồ uống có liên quan đến trà.

Trà quán nhận được đông đảo sự chú ý của thực khách.

Một loại trà của Việt Nam cũng được tiếp cận với người dân trong không gian ẩm thức Việt – Nhật.

Nhiều loại trà của Việt Nam cũng được giới thiệu với du khách tham quan trong không gian ẩm thức Việt – Nhật.

Người dân được thưởng thức những chén trà được pha chế chuyên nghiệp.

Người dân được thưởng thức những chén trà được pha chế chuyên nghiệp.

Bột trà xanh, lá trà khô,…

Bột trà xanh, lá trà khô,…

Người tiêu dùng được trực tiếp thưởng thức, cảm nhận nhiều loại ẩm thực.

Mỳ lạnh sohmen cũng là một trong những ẩm thực truyền thống Nhật được đông đảo người dân Thủ đô quan tâm.

Mỳ lạnh sohmen cũng là một trong những đồ ăn truyền thống của Nhật Bản được đông đảo người dân Thủ đô quan tâm.

Nhiều món ăn vặt đường phố của hai nước cũng xuất hiện tại không gian văn hoá ẩm thực Việt – Nhật phục vụ nhu cầu của thực khách.

Nhiều món ăn vặt đường phố của hai nước cũng xuất hiện tại không gian văn hoá ẩm thực Việt – Nhật phục vụ nhu cầu của thực khách.

 
Cơm cuộn, chiên cùng nhiều món ăn vô cùng đặc sắc…

Cơm cuộn, chiên cùng nhiều món ăn vô cùng đặc sắc…

… thu hút rất nhiều người dân tới thưởng thức.

… thu hút rất nhiều người dân tới thưởng thức.

Theo Kim Bách/Reatimes