kim ngạch xuất khẩu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kim ngạch xuất khẩu, cập nhật vào ngày: 01/08/2021

Tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường EU trong 5 tháng đầu năm nay đã giảm tới 26,2% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2020 là năm đầu tiên sau 25 năm, kim ngạch xuất khẩu của dệt may Việt Nam tăng trưởng âm, với mức suy giảm lên tới 10,4%.

Với những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần 4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo quy mô GDP 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 4 triệu tỷ đồng, tương đương tốc độ tăng trưởng khoảng 5,8%.

5 tháng đầu năm 2021, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 37,6 tỷ USD, tăng 49,8% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5/2021 ước đạt 26 tỷ USD, giảm 2,1% so với tháng trước.

World Bank nhìn nhận: Các chỉ số di chuyển, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn, đã giảm mạnh và đã xuất hiện một số áp lực lên chuỗi giá trị của các ngành chiến lược như điện tử và xây dựng.

Kim ngạch xuất khẩu giày dép trong 5 tháng đầu năm tăng mạnh nhờ tác động tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã đi vào thực thi.

Có nhiều dấu hiệu tích cực từ thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc khi nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay. Tính chung 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may ước đạt 12,2 tỷ.

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kim ngạch xuất khẩu điện thoại, linh kiện của Việt Nam đã giảm nhẹ trong tháng 5 vừa qua.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Hà Nội trong 5 tháng đầu năm nay tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá.

Trong 5 tháng đầu năm, xuất siêu khu vực đầu tư nước ngoài đã bù đắp phần nhập siêu 12,5 tỷ USD của khu vực doanh nghiệp trong nước, giúp cả nước xuất siêu khoảng 131 triệu USD.

Theo tin từ Bộ Công Thương, Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa ban hành kết luận trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp lốp xe ôtô của Việt Nam.

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm vẫn tăng trưởng tốt.

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc.

Số liệu từ Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 4/2021 ước tính đạt 25,5 tỷ USD, giảm 14% so với tháng trước.