Mang theo thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế càng nhiều càng tốt

Nếu bạn không có thói quen hoặc muốn an toàn không muốn thanh toán bằng tiền mặt khi đi nước ngoài, đừng đặt hết niềm tin vô 1-2 cái thẻ đang có.

Đôi khi việc thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn sẽ bị trục trặc, đặc biệt khi đi nước ngoài thì không có thẻ nào của Việt Nam là thực sự đáng tin cậy, nhiều khi việc thanh toán bị lỗi là do ngân hàng bên nước ngoài không chấp nhận thẻ Việt Nam, có thể do lỗi kết nối, cũng có thể là do bên ngân hàng Việt Nam thấy giao dịch lạ nên chưa xử lý giao dịch, thậm chí là khóa thẻ để đảm bảo an toàn...

Tóm lại, nếu bạn có bao nhiêu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế thì nên mang theo hết để phòng thân. Thẻ ghi nợ không cần có nhiều tiền trong tài khoản nhưng bạn sẽ cần đến nó trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn không xài được.

Đừng đặt hoàn toàn niềm tin vào thẻ tín dụng.

Đừng đặt hoàn toàn niềm tin vào thẻ tín dụng.

Hãy luôn có phương án dự phòng khi cần thiết

Trong trường hợp thẻ tín dụng không sử dụng được, cách tốt nhất là bạn nên gọi ngân hàng nơi mở thẻ để được giúp đỡ. Đó là lý thuyết nếu dùng thẻ ở Việt Nam.

Khi đi nước ngoài, gọi điện thoại quốc tế về cho tổng đài qua để hết các bước xác minh và kiểm tra giải quyết sẽ tốn rất nhiều tiền cước điện thoại. Mà cũng chưa chắc gọi xong vấn đề được giải quyết. Giờ là lúc thẻ ghi nợ quốc tế mới phát huy sức mạnh.

Thẻ ghi nợ kết nối với tài khoản ngân hàng nên chỉ cần nhờ ai ở Việt Nam có tiền trong tài khoản cùng ngân hàng chuyển khoản qua là sẽ nhận được tiền ngay. Sau đó dùng thẻ ghi nợ để thanh toán. 

Thẻ tín dụng đúng là tiện lợi và an toàn hơn tiền mặt rất nhiều nhưng đừng đặt hết niềm tin vào nó. Rủi ro vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Luôn nhớ chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi đi nước ngoài để tránh gặp phiền phức chuyện tài chính.

Theo Duy Phan tổng hợp/Reatimes