Một trong những khó khăn mà nhiều phụ huynh sẽ phải đối mặt ngay bây giờ là nảy ra ý tưởng cho con vui chơi trong những ngày cách ly xã hội.

Kỳ nghỉ dài ngày này cũng là dịp tốt để chúng ta kết nối với con trẻ, là khoảng thời gian quý giá bù đắp cho con sau những ngày bận rộn và dạy cho con những kỹ năng mới.

Chị Cat Sewell, một bà mẹ Anh chia sẻ: “Trẻ em rất thích chơi và có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Các bậc phụ huynh đừng quá căng thẳng, trẻ sẽ có rất nhiều ý tưởng, chỉ cần được bố mẹ khơi nguồn”.

Những ngày nghỉ cách ly cũng là thời gian gắn kết bố mẹ và con cái. 

Chị Sewell cho rằng, khi chơi với con, hãy hỏi con những câu hỏi mở. Theo cách này, người lớn không cần phải đưa ra tất cả các ý tưởng.

Ví dụ: “Chúng ta có thể làm gì với điều này?” Hoặc “Mẹ thích những ý tưởng của con, con có thể nói rõ hơn về nó không?”.

Bên cạnh đó, hộp các tông, vải hoặc đồ tái chế có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Anh Steve Wilson, 52 tuổi đã cùng cậu con trai dựng nên một toà nhà đồ sộ, đặt tên là “Lâu đài Covid” bằng những chiếc hộp các tông.

"Lâu đài Covid-19" được làm từ những chiếc hộp các tông

Steve và con trai 4 tuổi là Sebastian dùng các hộp đựng sandwich cũ và một cuộn băng dính để tạo nên thành trì này. Lâu đài có đủ các hành lang, một nơi ẩn nấp và một cây cầu kéo.

Hình ảnh về lâu đài Covid được đăng tải trên Facebook hôm 9/4 và đã nhận được hàng trăm lượt yêu thích.

Darren Wilcox, 39 tuổi đã lên kế hoạch hoàn hảo để các con vui chơi và vận động trong suốt giai đoạn tự cách ly toàn xã hội do dịch Covid-19

Anh đã thiết kế một sân bóng mini trong khu vườn rộng 22x13m cho 3 đứa con của mình thỏa sức vui đùa, khong cảm thấy nhàm chán những ngày nghỉ dài trong nhà.

Sân bóng mini cho con vui đùa thỏa thích.

Anh Darren nói: “Trong tình trạng dịch bệnh hiện nay, trẻ em rất thiếu sự vận động và vì vậy tôi muốn mang sân bóng tới cho lũ trẻ”.

Darren đã mất 1 tiếng rưỡi để hoàn thành sân bóng mini này.

Cha mẹ hãy cùng con biến những ngày cách ly xã hội tưởng chừng ngột ngạt, bí bách này trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và ý nghĩa.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/lam-lau-dai-san-bong-mini-cho-con-vui-choi-trong-nhung-ngay-cach-ly-d156104.html