Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) sẽ xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý “Danh sách không quảng cáo”, tập hợp các số điện thoại đăng ký thông tin và không chấp nhận bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo nào. Đồng thời, Cục An toàn Thông tin cũng xây dựng hệ thống tiếp nhận, phản ảnh tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo rác thông qua tổng đài 5656.

Để đăng ký số điện thoại di động của mình vào danh sách không nhận bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi quảng cáo nào, bạn đọc có thể gửi tin nhắn với nội dung: DK DNC gửi đến đầu số 5656.

Tổng đài 5656 miễn phí nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Trong trường hợp muốn rút ra khỏi danh sách đã đăng ký để tiếp tục nhận các tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo, bạn có thể gửi tin nhắn: HUY DNC rồi gửi đến đầu số 5656.

Để phản ánh cuộc gọi rác, người dùng soạn tin theo cú pháp "V (dấu cách) số điện thoại phát tán quảng cáo (dấu cách) nội dung quảng cáo" hoặc "S (dấu cách) số điện thoại phát tán quảng cáo (dấu cách) nội dung quảng cáo" để phản ánh tin nhắn rác. Các tin nhắn soạn theo cú pháp mẫu trên được gửi về số điện thoại 5656.

Còn nếu bạn nhận được các tin nhắn quảng cáo rác, người dùng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: “S ” rồi gửi đến số 5656.

Tất cả các nội dung tin nhắn khi gửi đến tổng đài 5656 đều hoàn toàn miễn phí .

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/cong-nghe/lap-tong-dai-nhan-phan-anh-ve-tin-nhan-rac-cuoc-goi-rac-363136.html