Khi bạn sử dụng Google Maps trên iPhone, toàn bộ lịch sử vị trí sẽ được ghi lại, dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp các đề xuất mang tính cá nhân hóa. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, nếu không muốn bị Google theo dõi liên tục và lưu trữ lịch sử vị trí, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để xóa lịch sử vị trí:

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng Google Maps bằng tài khoản của mình, tiếp sau đó hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải của thanh tìm kiếm và chọn Your data in Maps (dữ liệu của bạn trong bản đồ).

Tiếp tục bấm vào mục Location history (lịch sử vị trí) - On (đang bật) và vô hiệu hóa tùy chọn Location history (lịch sử vị trí). Sau đó, quay ngược lại trang trước đó và chọn See & delete activity (xem và xóa hoạt động). Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các địa điểm bạn đã từng ghé thăm trên bản đồ và được phân loại theo ngày, địa điểm, thành phố…

Tiếp tục bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư). Lúc này, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và chọn Delete all location history (xóa tất cả lịch sử vị trí) để xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu lịch sử vị trí trước đây được liên kết với tài khoản Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này tự động thông qua các tùy chọn tương ứng.

Lưu ý, việc xóa dữ liệu lịch sử vị trí sẽ chỉ ảnh hưởng đến Google Maps, không tác động đến các ứng dụng bản đồ khác như Apple Maps, Waze và các dịch vụ vị trí khác như Google Location Services hoặc Find my phone (tìm điện thoại của tôi).

Theo Công luận