Nấu thịt chín đều

Nếu bạn muốn chả thịt hoặc chả cá chín nhanh hơn, hãy ấn vào giữa để miếng chả lõm vào. Khi nấu sẽ làm thời gian giảm đi rất nhiều mà chả vẫn chín đều đẹp.

Cắt bánh không dính

Bạn thường rất bực mình khi dùng dao cắt bánh kem và bị dính khiến cho việc vệ sinh, chùi rửa dao vô cùng khó.

Chỉ cần nhúng dao qua nước nóng hoặc hơ dao trên lửa sẽ ngăn không cho bánh dính vào lưỡi dao.

Xác định khẩu phần ăn

Để biết được khẩu phần thực phẩm cho một người chỉ cần nắm rõ quy tắc bàn tay.  

Ví dụ Kích thước 1 đốt ngón tay trỏ là số lượng bơ và mỡ động vật bạn có thể ăn trong 1 ngày. Một nắm trong lòng bàn tay của thịt hoặc cá là đủ cho 100g.

Khoảng 1 lòng bàn tay là gạo, mì pasta hoặc hạt đậu.

Kiểm tra trứng tươi

Để kiểm tra trứng có tươi hay không, bạn hãy chú ý đến vòng tròn quanh lòng đỏ. Vòng tròn càng đậm thì trứng càng tươi mới.

Bảo quản bánh ngọt

Một chiếc bánh ngọt cắt dở sẽ không bị hư hỏng nếu như bạn cắt một lát bánh mì phủ lên vết cắt. Có thể cố định bằng tăm để không khí không lọt vào làm hỏng bánh.

Thời gian luộc trứng

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người ăn trứng chín hay chín vừa, lòng đào đều có thời gian đun luộc trứng khác nhau.

Bảo quản rau xanh

Để rau luôn luôn tươi xanh thì bạn nên bọc chúng trong giấy bạc. Với cách này, dù có không để tủ lạnh thì rau cũng có thể tươi hơn.

Hâm nóng pizza

Để làm nóng lại pizza bạn nên xịt một chút nước vào bánh trước khi cho vào lò. Pizza sẽ mềm và ngon, không bị khô khi ăn.

Theo Thanh Vân/Reatimes