Nguyên liệu chuẩn bị làm chanh đào mật ong

1 kg chanh đào. Khi mua chanh đào nên chọn quả hơi già, có vỏ bóng, ruột hồng, lựa quả tươi, chín vàng và mọng vỏ.

1 lít mật ong

0,8 kg đường phèn

Bình thủy tinh

Vỉ nén bằng nan tre

Hướng dẫn canh làm chanh đào ngâm mật ong - Bài thuốc trị ho hiệu quả (Ảnh minh họa)

Cách làm chanh đào ngâm mật ong

Bước 1: Rửa sạch chanh sau đó pha một ít muối với nước sôi để nguội rồi ngâm chanh chừng 30 phút sau mới được vớt ra để khô. Khi chúng chưa đủ độ khô thì hãy lấy khăn sạch và khô lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý khi thực hiện những công việc này thì tay, thớt, dao phải thật khô, không được dính nước.

Bước 2: Cắt chanh thành từng miếng, ngâm cả hạt lẫn vỏ chanh.

Bước 3: Đường phèn đem đập nhỏ rồi đổ một lớp đường vào lọ. Tiếp đó cho một lớp chanh đã cắt vào. Cứ như vậy một lớp chanh một lớp đường đến khi nào hoàn thành. Đối với những cục đường phén lớn thì để ở lớp trên cùng.

Bước 4: Cuối cùng, đổ mật ong vào. Lấy vĩ nan đã được chuẩn bị từ trước để nén chanh rồi đậy kín nắp. Chừng 3 tháng sau là có thể sử dụng được.

Theo Gia đình Việt Nam