iPhone 9 có lẽ là một bản cập nhật không quá thú vị, nhưng lại cần thiết với mảng kinh doanh của Apple. Theo dự kiến, iPhone 9 có màn hình 4,7 inch, gần tương tự như iPhone 8, vẫn được duy trì nút Home và Touch ID thay vì Face ID như các chiếc iPhone mới ra mắt gần đây.

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý A13 mới nhất của Apple. Điều này đảm bảo máy sẽ nhận được các bản cập nhật iOS trong nhiều năm sau. iPhone 9 sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD.

Nếu mong đợi sự mới mẻ từ iPhone 9, bạn không có nhiều lý do để chờ. iPhone 11 và 11 Pro đều là những iPhone flagship của Apple, thế nên, bạn sẽ khó có thể bị cám dỗ từ một lựa chọn thay thế giá rẻ hơn, vốn không sở hữu thiết kế cũng như các tính năng mới và tuyệt vời nhất.

Khi nào mua iPhone 8

Ngoài ra, iPhone 8 cũng có thể là một lựa chọn khác. Apple vẫn đang bán iPhone 8 và 8 Plus với mức giá khởi điểm lần lượt là 449 USD và 549 USD. Tuy nhiên, nếu dự định mua một iPhone 8, bạn nên đợi cho đến khi Apple công bố iPhone 9 vào tháng sau.

Với mức giá khởi điểm 449 USD, iPhone 8 là một chiếc điện thoại không đáng mua. iPhone 9 có giá chỉ 399 USD cho cùng tùy chọn bộ nhớ 64GB nhưng lại sở hữu con chip A13 mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Không rõ là Apple có tiếp tục bán iPhone 8 Plus ngay sau khi ra mắt iPhone 9 hay không. Nếu không còn bán nữa, đó sẽ là dấu chấm hết cho thiết kế iPhone 5,5 inch. Nếu mua iPhone 8 Plus vì màn hình lớn có lẽ, bạn nên chi thêm 50 USD để mua iPhone XR với giá 599 USD.

iPhone 9 có thể không phải là chiếc iPhone phổ biến nhất, nhưng có một lượng lớn người dùng vẫn còn đang sử dụng iPhone 6 và iPhone 6S (và các bản Plus). iPhone 9 là sản phẩm hướng đến việc lôi kéo những người dùng này nâng cấp lên một chiếc máy mạnh mẽ hơn và tốt hơn trong tương lai.

Người dùng cũng không nên mua iPhone 8 hoặc 8 Plus với mức giá bán lẻ ở hiện tại. Người muốn có iPhone tương tự iPhone 8 nên đợi đến tháng tới, ngay khi iPhone 9 được công bố, trong khi với những ai muốn sử dụng một chiếc iPhone với kích thước to hơn, iPhone XR hoặc iPhone 11 sẽ là một lựa chọn tốt hơn

Theo Viết Linh/Reatimes