“Ngôi nhà này có ý nghĩa với chúng tôi vì nó là thành quả của những nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ” - Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ và có lối sống hiện đại cho biết. 

Họ muốn cải tạo ngôi nhà thành những không gian sống mới và một văn phòng tại nhà để làm xưởng sản xuất đồ da thủ công thời trang.

Chủ nhà nói về công việc của mình: “Để hoàn thành một sản phẩm, chẳng hạn như một chiếc túi xách, phải trải qua nhiều quá trình liên quan đến việc may vá tỉ mẩn. Và điều đó ảnh hưởng đến cách cải tạo ngôi nhà của chúng tôi. Giống như những người thợ thủ công tỉ mỉ, chúng tôi cẩn thận ghép từng phần của ngôi nhà: cái cũ và cái mới, cái riêng biệt và cái dùng chung, cùng với gỗ, gạch, bê tông, kim loại và cây cối để tạo nên một không gian sống".

Ngôi nhà hiện ra như được “khâu” lại bằng những sợi chỉ mỏng màu trắng khiến người bước vào không khỏi thích thú. Các bức tường và mặt sàn không cần thiết đã được loại bỏ để mở ra không gian rộng hơn.

Tường nhà đã được thay bằng những khung kết thép nhỏ tạo khối, sơn màu trắng và trang trí bởi những dây leo xanh. 

Mặc dù trông có vẻ mảnh mai nhưng lại rất chắc chắn, đồng thời cho phép không khí và ánh sáng đi vào bên trong.

Bên trong ngôi nhà, cầu thang bê tông cũ đã được dỡ bỏ, tạo không gian rộng rãi cho ánh sáng chiếu vào các tầng. Một chiếc cầu thang khác được làm bằng khung thép cũng màu trắng và ghép bậc bằng những tấm gỗ làm cho ánh sáng từ trên cao có thể chiếu xuống tầng trệt.

Tầng trệt đặt một quầy bếp dài và một chiếc bàn lượn sóng bao quanh một khu vườn nhỏ. Điều này tạo ra chuyển động tương phản với sự tĩnh lặng của các bức tường gạch.

Thông tin công trình:

Công ty kiến trúc: Block Architects

Kiến trúc sư phụ trách: Đặng Đức Hòa

Diện tích: 261m²

Năm: 2016

Hình ảnh: Quang Đạm


Theo Tâm Anh/Đô Thị Mới