Ngôi nhà có tên Sunrise là một món quà cho chính gia chủ - một cư dân từ Hà Nội sau vài năm sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà rộng 243m2, nằm trên cung đường cong của vịnh Đà Nẵng, đón bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm mắt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các tòa nhà xung quanh.

Từ đó, gia chủ nảy ra một ý tưởng tạo ra không gian xanh hòa hợp với thiên nhiên, toàn bộ tòa nhà được thiết kế mở, có nhiều cây xanh và tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời. 

Thách thức với khu đất chỉ có một mặt thoáng, giống như hầu hết các ngôi nhà dạng ống ở Việt Nam, vì vậy các kiến ​​trúc sư AVA đã phân tích chi tiết các đặc điểm môi trường - khí hậu và đưa ra một đề xuất hoàn toàn thỏa mãn cho nhà đầu tư.

Nhà Sunrise có 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính được sắp đặt tầm nhìn hướng ra biển để con người có thể thư giãn bất cứ lúc nào.

Nhà được trang bị cửa sổ kính thủ công để người dùng có thể điều tiết ánh sáng và gió tự nhiên. Toàn bộ khu vườn và không gian sống của tầng một được nâng lên cao để các tầng trên có thể ngắm không gian xanh, thay vì thiết kế truyền thống theo kiểu vườn ở tầng 1 được bao quanh bởi hàng rào cứng. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho việc thông gió, ánh sáng và tầm nhìn.

Vậy là cả không gian sống đều có thể ngắm nhìn toàn cảnh đại dương lộng lẫy. Bên cạnh đó, các khoảng trống và cây được bố trí xen kẽ để đón ánh sáng và gió biển ở bất kỳ góc nào của ngôi nhà. 

Không gian sống trên tầng hai được liên kết bởi một hành lang bên cạnh khoảng trống, tạo cảm giác ánh sáng mặt trời, gió và hương vị biển ùa vào mỗi ô gạch trong nhà.

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư AVA

Diện tích: 578 m2

Năm hoàn thành: 2019

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Hoàng Lê

Kiến trúc sư chính: Nguyễn Đức Lâm

Đội ngũ thiết kế: Nguyễn Đức Lâm, Nguyễn Thị Kiều Trang, Lê Khánh Minh, Nguyễn Văn Chat, Nguyễn Văn Ninh

Theo Trúc Lam/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/nha-vuon-tren-cao-don-nang-ruc-ro-o-da-nang-1595392539848.html