Chiều 27/2, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Một poll thăm dò ý kiến phụ huynh và 100% lựa chọn ''tiếp tục nghỉ học''.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các địa phương xem xét cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường vào ngày 2/3 tới. Ngay khi thông tin này được phát đi, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Trả lời báo chí, GS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho hay, nên cho học sinh trở lại trường từ tháng 3. Theo ông Thuyết, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, với kết quả điều trị tích cực. Bên cạnh đó, quỹ thời gian năm học có 35 tuần, nếu nghỉ nhiều sẽ ảnh hướng tiến độ chương trình, trong đó có việc sử dụng nguồn thời gian trong đợt hè khó đạt kết quả đào tạo như mong muốn.

Trong khi đó, không đồng tình với ý kiến đưa con trở lại trường vào 2/3, nhiều phụ huynh đã “nói không” trong những poll “thăm dò ý kiến” do nhà trường tổ chức.

Chị Lê Thu Hương ở quận Đống Đa, TP Hà Nội chia sẻ: “Ngay tối qua, trường con tôi đang theo học đã gửi phiếu thăm dò trên mạng để các phụ huynh cho ý kiến ngày trở lại 2/3. Chỉ hơn 1 giờ sau, có 51 phụ huynh đã chọn không đồng ý và không có phụ huynh chọn đồng ý với mốc thời gian do Bộ GD&ĐT đưa ra”.

Cũng không đồng ý với phương án đưa con trở lại trường vào ngày 2/3 tới, chị Nguyễn Thị Hồng ở quận Thanh Xuân cho hay: “Nuôi mãi mới được ngần ấy, cho con đi sớm quá, chẳng may bị sao lại cách ly mấy chục ngày thì mệt lắm”.

Với phương án “không đồng ý” chiếm đa số, chỉ sau vài giờ khảo sát, đã có 29/38 phụ huynh ở trường Tiểu học Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội không muốn con mình trở lại trường vào đầu tháng 3.

“Nhìn con cứ loanh quanh góc nhà, nhớ bạn, nhớ cô, nhớ trường thấy cũng tội. Nhưng dịch giờ phức tạp quá nên gia đình tôi không thể yên tâm được. Quyết định cho con nghỉ thêm tại nhà” - chị Trần Nguyễn Lê có con đang theo học THCS ở quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết.

Như vậy, chỉ sau thời gian ngắn có thông tin từ phía Bộ GD&ĐT liên quan các mốc thời gian cho học sinh trở lại trường, phần đa phụ huynh học sinh đã nhanh chóng quyết định cho con ở nhà nghỉ thêm. Nhiều poll được thiết lập để tham khảo ý kiến phụ huynh và hầu hết đều có một nội dung rất giống nhau “không đồng ý” cho con trở lại trường.

Theo Kinh tế & Đô thị