Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Launcher là một yếu tố không thể thiếu đối với người dùng smartphone Android. Dưới đây là danh sách 7 launcher tốt nhất cho Android mà bạn nên sử dụng:

1. Nova Launcher

Nova Launcher có giao diện thân thiện và khả năng hoạt động ổn định, ứng dụng này còn được tích hợp nhiều chức năng tùy biến hữu ích. Trong đó bao gồm các gói chủ đề (theme), icon pack (biểu tượng ứng dụng), thiết lập màu sắc (chế độ dark mode, light mode), tùy chỉnh ngăn chứa ứng dụng, thanh dock và nhiều tính năng chỉ có trong những phiên bản Android mới.

2. Niagara Launcher

Launcher này mang đến cho người dùng được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới và một trải nghiệm tối giản để bạn có thể gắn kết hơn với chiếc điện thoại của bạn. Bạn cũng đồng thời được trải nghiệm những tính năng mới nhất và tuyệt nhất của Android 10, bao gồm phản hồi thông minh và nền tối.

3. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher cung cấp trải nghiệm màn hình chính mới cho phép người dùng làm việc hiệu quả hơn trên thiết bị Android. Microsoft Launcher có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn sắp xếp mọi thứ trên điện thoại.

Phiên bản Microsoft Launcher này đã được xây dựng lại trên một cơ sở mã mới để tạo ra các tính năng mới, bao gồm chế độ tối, tin tức được cá nhân hóa và nhiều cải tiến hiệu suất (cải thiện thời gian tải, sử dụng ít bộ nhớ hơn, hiệu suất pin tốt hơn và hoạt hình trôi chảy).

4. Launcher Galaxy S20 Style

Launcher này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm gần giống như trên Galaxy S20 của Samsung, kèm theo đó là nhiều công cụ hỗ trợ tùy biến giao diện nâng cao để bạn cá nhân hóa thiết bị cùa mình.

5. Launcher iOS 14

Trình khởi chạy iOS 14 đặt tiêu chuẩn mới cho hệ điều hành di động Android. Nó làm cho điện thoại của bạn tốt hơn so với trước đây, là thiết bị mạnh mẽ, cá nhân và thông minh nhất.

6. POCO Launcher

POCO Launcher có hiệu suất cao và thiết kế tuyệt đẹp, giúp người dùng dễ dàng thay đổi hình nền, chủ đề và hình động trên màn hình chính, cá nhân hóa thiết bị theo phong cách riêng.

7. U Launcher Lite-New 3D Launcher 2020, Hide apps

Đây là trình khởi chạy 3D tốt nhất năm 2020, các chủ đề thường xuyên được cập nhật, hình nền 4D thời trang và biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ làm cho màn hình điện thoại của bạn trở nên độc đáo hơn.

Theo Công luận