Cháo cua nấu mồng tơi

Ninh cháo trắng cho nhừ. Cua luộc chín gỡ lấy thịt, bằm nhỏ, giữ nước luộc để nấu. Mồng tơi thái nhuyễn. Bỏ tất cả vào cháo.

Ninh thêm 3-5 phút. Không nêm gia vị. Tắt bếp cho thêm muỗng dầu oliu. Áp dụng cho bé từ 9 tháng trở lên. 

Cháo cua bông cải

Cháo cua rất ngon, nhưng vì phải bóc thịt cua tốn thời gian nên mẹ ít khi làm cho con ăn. Mẹ có thể cải thiện bằng cách lột cua sẵn và để con ăn dần trong tuần.

Thịt cua sau khi đã lột mẹ nên hòa chung với một ít nước cho tan đều (ít nước thôi mẹ nhé). Bông cải rửa sạch xắt nhỏ, sau đó xào sơ với đầu hành cho xanh, rồi trút cháo trắng nấu sẵn và thịt cua vào, đun sôi, khuấy mịn, nêm gia vị vừa ăn.

Cháo tôm nấu khoai sọ, rau muống

Tôm thái mỏng, phi thơm cùng hành. Khoai sọ ninh mềm, dùng thìa tán nhuyễn trộn vào cháo. Tôm và rau xay nhuyễn rồi cho tất cả vào cháo. Đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho thêm thìa dầu oliu để món cháo tăng hương vị hơn.

Cháo cá tráp nấu rau ngót

Cá tráp luộc gỡ lấy thịt, băm nhỏ, giữ lại nước luộc. Phi thơm hành, cho cá vào xào sơ. Rau xay nhuyễn. Cho nước luộc cá, cá và rau vào cháo trắng, đun sôi 5 phút. Tắt bếp cho thêm dầu oliu.

Cháo ghẹ với rau chùm ngây

Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn.

Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp!Cháo trùng trục nấu rau mồng tơi

Cháo trùng trục nấu rau mồng tơi

Trùng trục luộc lấy nước, gỡ bỏ vỏ, rửa sạch ruột, băm nhỏ. Phi thơm hành, cho trùng trục vào xào sơ. Cho rau, trùng trục vào máy xay cùng nước luộc. Cho tất cả vào cháo trắng ninh 3 phút, tắt bếp cho thêm chút dầu oliu.

Cháo cà ra nấu rau mồng tơi, mướp

Cà ra lấy riêng gạch, giã lọc lấy nước cốt. Phi thơm hành, cho nước cà ra vào đun rồi bỏ gạch vào. Rau mồng tơi, mướp luộc qua rồi xay nhuyễn.

Cho nước cà ra và rau vào cháo trắng. Đun sôi rồi tắt bếp. Thêm dầu oliu. Các món ăn cho bé dưới 12 tháng không nên nêm gia vị sẽ làm hại thận bé.

Cháo tôm nấu hoa thiên lý

Tôm xắt nhỏ, xào qua cùng hành. Hoa thiên lý xay nhuyễn cùng tôm. Cho nguyên liệu vào cháo trắng, đun cho chín. Tắt bếp. Thêm chút dầu oliu.

Lưu ý khi cho trẻ ăn hải sản

Cháo hải sản rất tốt nhưng không phải bé nào cũng hợp. Vì thế, mẹ nên tập cho con ăn ít một, chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Hải sản chế biến chưa chín hẳn có thể ẩn chứa vi trùng và ký sinh trùng đường ruột. Ngày nay, khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân.

Để hạn chế các nguy cơ này, các mẹ nhớ phải lưu ý khi chế biến thật kỹ và chín, chọn loại rau hợp với hải sản để không kị nhau tránh ngộ độc cho bé yêu.

Theo Thanh Vân/Reatimes