Trồng cây gần nhà

Những cây hoa hồng nở rộ hoặc một bụi cây gần cửa sổ sẽ làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích trồng cây lớn và bụi rậm gần nhà bởi vì rễ của chúng có thể làm hỏng móng nhà. Các vấn đề với móng có thể khiến nhà giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Hơn nữa, tưới nước thường xuyên có thể làm hỏng sàn. Để tránh các vấn đề trong tương lai, hãy đảm bảo rằng các cây trồng gần nhà đáp ứng các tiêu chuẩn: 

Khoảng cách ít nhất 6m tính từ tường ngoài của nhà đến thân cây và ít nhất 3m đối với bụi cây. 

Luôn mở cửa sổ

Nếu nhà hướng ra phía nắng thì may mắn vì sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên, tia nắng mặt trời chiếu vào căn hộ lại không phải hoàn toàn tốt. Dù cho cửa kính, có thể chặn tia cực tím B, nhưng lại truyền tia A. 

Nếu bạn muốn đồ nội thất và sàn gỗ bền, hãy đóng rèm cửa hoặc rèm trong những ngày nắng nóng. Tia UV có thể khiến đồ nội thất và sàn gỗ nhanh chóng bị xỉn màu và đổi màu.

Tia cực tím sẽ gây hại da và làm cho đồ đạc mất màu. Mà nếu như cứ kéo rèm cửa thường xuyên cũng không nên, bởi theo khoa học, tia nắng mặt trời có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và khiến con người có tâm trạng vui vẻ, điều này không kém phần quan trọng.

Quá nhiều cây trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi ấm cúng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu căn phòng này thiếu đi sự ấm cúng, thì dường như đa số sẽ làm mọi cách để đạt được điều đó: Chủ nhân mua thêm hoa, đồ trang sức và đồ lưu niệm với hy vọng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong căn phòng này.

Điều đó cũng tốt nhưng bạn cần chọn những loại cây không hoặc ít nở hoa. Bởi vì mùi hương hoa và khí cacbonic thải ra có thể khiến bạn đau đầu. Một số hương hoa còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Vì thế vào ban đêm nên dời hoa đi chỗ khác. 

Hoặc nếu thích có không khí thiên nhiên, bạn có thể chọn những loại cây phong thủy đặt trong phòng ngủ. Vừa lọc được không khí lại có thể hỗ trợ gia chủ trong giấc ngủ hoặc nhiều khía cạnh khác.

Trang trí nhiều phụ kiện

Càng đặt nhiều đồ thì càng phải dọn dẹp nhiều hơn. Tất cả những bức tượng nhỏ hay đồ lưu niệm là “thỏi nam châm” hoàn hảo để hút bụi và bụi này có thể gây ra các phản ứng dị ứng, nhất là những gia đình có trẻ con.

Nhiều loại phụ kiện trang trí có tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ví dụ, một bể cá lớn có thể tạo ra một số tiếng ồn vì máy sục. Vậy nên, hãy đặt bể cá ở chỗ không để ảnh hưởng đến gia đình nghỉ ngơi.

Không đeo găng tay khi cọ rửa toilet

Nhiều người quen dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh toilet, bồn rửa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thói quen đeo găng tay và khẩu trang bảo vệ khi dùng những hóa chất này.

Khi tiếp xúc với da, các chất này có thể gây kích ứng, thậm chí gây bỏng hóa chất. Hít phải hơi hóa chất cũng rất độc hại. Nhà sản xuất cũng khuyến nghị chỉ nên dùng sản phẩm này ở những nơi thông gió tốt.

Hơn nữa, khi dọn dẹp nhà cửa cũng phải mở toang các cửa sổ cửa chính để không khí lưu thông đẩy hết vi khuẩn và bụi bẩn ra ngoài.

Đổ dầu mỡ xuống cống hoặc bồn cầu

Dù việc rửa xoong nồi đầy dầu mỡ trong chậu và đổ ngay vào ống thoát nước rất tiện lợi, tuy nhiên dầu ăn có thể tích tụ và làm tắc đường ống khi gặp lạnh, gây mùi khó chịu.

Để tránh trường hợp phải dùng hóa chất tẩy rửa để xử lý hoặc gọi thợ sửa ống thoát nước, bạn nên tránh đổ những thứ này vào đường ống. Thức ăn thừa nhiều dầu mỡ cần được cho vào một chiếc túi không thấm nước và vứt vào thùng rác.

Theo Mộc Anh/Đô Thị Mới