Ông Công ông táo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Ông Công ông táo, cập nhật vào ngày: 26/11/2020

Sáng sớm ngày 23/12 âm lịch, người dân Hà Nội tấp nập thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, là nơi những người còn sống tưởng nhớ người đã khuất, bày tỏ lòng thành kính cũng như hướng về cội nguồn. Người Việt thường lau dọn bàn thờ vào dịp cúng ông Công ông Táo để chuẩn bị đón năm mới

Dưới đây là một số sai lầm khi sửa soạn mâm cỗ cúng ông Công ông Táo một số người vẫn mắc mà không hề hay biết.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có công văn gửi Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo phong tục cổ truyền, lễ cúng ông Công ông Táo được thực hiện trước giờ Ngọ (11h-13h) ngày 23 tháng Chạp. Vậy nếu gia chủ bận có thể thực hiện lễ cúng trước được không?

Cúng ông Công ông Táo ngày nào đẹp năm 2020? Lễ vật cúng ông công ông táo, Văn khấn cúng ông công ông táo, ngày giờ cúng ông công ông táo năm 2020.

Hóa vàng mã trong lễ cúng ông Công ông Táo nên được thực hiện trước 12 giờ ngày 23 tháng Chạp và gia chủ cũng nên hóa vàng một cách văn minh.

Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp vô cùng quan trọng đối với người dân Việt. Vì thế, gia chủ cũng nên chú ý thực hiện lễ cúng ngày này sao cho chuẩn xác.

(Công lý) - Nhiều năm qua, hoạt động phóng sinh cá chép và xả tro vàng mã, ban thờ... xuống hồ Tây gây ra tình trạng mất vệ sinh, ùn ứ túi nilon, rác thải... làm mất nét đẹp truyền thống của người xưa.

Ngay từ tối 22 tháng Chạp, nhiều người dân Thủ đô đã đến khu vực sông, hồ để thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời sớm.

Là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng, Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có một nghề độc đáo: nuôi cá chép đỏ nhưng không mong cá lớn mà chỉ để bán dịp cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp âm lịch).

Sắp đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, mọi nhà đều lo sửa soạn lễ cúng ông Công ông Táo. Đây là lễ cúng quan trọng nhất trong năm, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng. Chúng tôi xin tổng hợp thủ tục cúng ông Công ông Táo đầy đủ và trang trọng để bạn đọc tham khảo.

Hàng năm, vào ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch) các gia đình thường làm cơm cúng, tiễn đưa Táo quân về trời. Tục lệ này đã có từ xa xưa dựa theo những truyền thuyết được dân gian lưu truyền. Cúng ông Công ông Táo năm 2019 ngày giờ nào đẹp?

Hàng chục tấn cá chép đỏ phục vụ nhân dân mua trong ngày ông Công ông Táo đang được người dân làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) thu hoạch và bán ra thị trường.

Lễ cúng Táo quân 23 tháng Chạp là 1 trong những lễ cúng quan trọng dịp cuối năm. Gia chủ nhớ chú ý, đừng phạm phải 5 điều kiêng kỵ khi cúng ông Công ông Táo này nhé.