phân lô bán nền

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phân lô bán nền, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Chiêu trò mua gom đất, rồi phân lô tách thành các thửa nhỏ để bán nền diễn ra ngày càng rầm rộ gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Theo đó, hàng loạt địa phương đã có động thái "siết chặt" việc phân lô bán nền.

Thực trạng giao dịch và đầu tư đất nền tách thửa tại các địa phương đang diễn ra ngày càng sôi động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định "xuống tiền".

"Đất nền" đã trở thành dòng sản phẩm BĐS đắt khách nhờ đánh trúng tâm lý của khách hàng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đi kèm với tính thanh khoản cao thì không ít dự án phân lô, bán nền bị "biến tướng"...

Liên quan đến việc có hay không 2 dự án PLand Ruby (Tập đoàn PCorp) "tự ý" phân lô bán nền, PCT UBND huyện Triệu Sơn cho biết sẽ kiểm tra và yêu cầu dừng việc phân lô bán nền tại các khu đất đó nếu có sai phạm.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLand (Tập đoàn PCorp) "tự ý" phân lô bán nền dự án PLand Ruby Sao Vàng trong khi chính quyền không hề biết đến sự có mặt của dự án này tại địa phương?

Chính quyền cho phép người dân hạ cốt nền đất ở, thế nhưng sau đó diễn ra tình trạng san gạt đất trồng cây lâu năm và phân lô, bán nền trái phép.

Tình trạng tự ý phân lô bán nền trước khi được UBND tỉnh quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng dự án đang làm dấy lên những lo ngại về quá trình phát triển bền vững trong tương lai gần của tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh đã và đang nổi lên như một điển hình về tình trạng các dự án khu đô thị mới đua nhau phân lô bán nền theo kiểu “lúa non”- Ồ ạt rao bán đất khi chưa xây dựng cơ sở hạ tầng.

Chưa bao giờ, hiện tượng dự án "ma" lại tràn lan như ở thời điểm hiện tại. Song dù đã cảnh báo nhưng dự án ma vẫn ngang nhiên xuất hiện ở nhiều nơi.

Việc phân lô bán nền có thể coi như một giải pháp tình thế trong giai đoạn nhất định để giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở. Nhưng việc duy trì nó quá lâu đã để lại những hệ quả nghiêm trọng.

Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản xuất hiện cơn sóng đổ dồn sang tỉnh lẻ rót vốn đầu tư và loại hình phân lô bán nền là "món ăn" đặc biệt hợp khẩu vị của đa số đại gia địa ốc.

Mặc dù đã nhiều lần liên hệ với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, hay cả phía Chủ đầu tư Dự án, tuy nhiên sự im lặng là tất cả những gì đáp lại.

Với tổng diện tích hơn 186 ha, dự án Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có thể trở thành nơi cung cấp, trung chuyển hàng hóa lớn nhất miền Bắc. Tuy nhiên, xoay quanh dự án này còn không ít điều phải bàn cãi.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã có nhiều cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, để hành vi vi phạm diễn ra thời gian dài trong lĩnh vực đất đai.