"Đây là những du khách quốc tế đầu tiên đến địa phương từ khi dịch COVID-19 bùng phát đầu năm 2020", ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Quảng Nam cho hay. Sau đó một ngày (18/11), tỉnh sẽ tiếp tục đón đoàn thứ hai với khoảng 220 người.

Ông Hồng cho biết thêm, tất cả hành khách đều mang quốc tịch Mỹ, trong đó có nhiều người gốc Việt. Họ sẽ lưu trú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana), huyện Duy Xuyên. Mục đích chính của nhóm khách là du lịch, nghỉ dưỡng, không phải cách ly khi nhập cảnh. Sau khi kết thúc 7 ngày đầu tiên theo chương trình, một số du khách sẽ trở lại Mỹ, một số ở lại Việt Nam thăm thân.

Du khách quốc tế đến Quảng Nam phải đáp ứng điều kiện: có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ; có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành...

Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo dạng chuyến bay charter
Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo dạng chuyến bay charter

Trong vòng 7 ngày khi tham gia chương trình du lịch tại Quảng Nam, du khách có nhu cầu có thể di chuyển để sử dụng dịch vụ ở phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Hoiana, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An, Vinpearl Golf Nam Hội An, TUI Blue Nam Hội An theo lịch trình đã được thống nhất trước.

Được biết, hiện tại tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm cơ bản đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa COVID-19.

Trong ngày 13 và 14/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng đã tới kiểm tra công tác đón khách tại Quảng Nam, từ các khâu đón khách, vận chuyển khách từ sân bay về khu lưu trú, việc xét nghiệm nhanh COVID-19, công tác phòng chống dịch tại cơ sở, phương án xử lý khi xảy ra sự cố... Các cơ sở đón tiếp đều được đánh giá cao về sự chuẩn bị bài bản, bảo đảm sự chu đáo, an toàn...

Tỉnh Quảng Nam sẽ đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn, mục đích nhằm xây dựng, triển khai kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch và các ngành, dịch vụ liên quan trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đồng thời, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh du lịch do tác động tiêu cực của dịch COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch đến Quảng Nam. Việc đón khách quốc tế là một dấu ấn lớn của du lịch Quảng Nam.

Quảng Nam cùng với Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Khánh Hoà, Quảng Ninh là 5 địa phương đầu tiên được phép thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn một, từ tháng 11 với các chuyến bay charter và tour khép kín.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/quang-nam-don-doan-du-khach-quoc-te-dau-tien-theo-dang-chuyen-bay-charter-post166867.html