Sở xây dựng Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Sở xây dựng Hà Nội, cập nhật vào ngày: 29/05/2020

Sau gần 2 năm thực hiện thí điểm thành lập Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị tại Hà Nội, các đội quản lý này có chứng minh được vai trò nòng cốt của mình trong việc giúp Hà Nội quản lý trật tự xây dựng đô thị?

Sở Xây dựng TP Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng trên địa bàn dừng mọi hoạt động thi công công trình từ ngày 1 đến hết 15/4/2020.

Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Công văn số 1043/SXD-TTr về triển khai thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 31-01-2020 của UBND TP về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...

Chiều 15/10, UBND thành phố Hà Nội họp báo thông tin về vụ nước sạch có mùi khét nồng nặc, váng dầu trong những ngày qua.

Theo thống kê mới đây của Thanh tra Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn Thành phố còn 168 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Hà Nội có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Theo báo cáo diễn biến thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng, trong quý II/2019, giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM có biến động nhẹ.

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn gửi các quận, huyện yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng nhà siêu mỏng siêu méo nhưng hiệu quả của công tác này vẫn chưa khả thi

Sở Xây dựng HN vừa ban hành Công văn số 3373/SXD-TTr gửi UBND các quận, huyện, thị xã về xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng khi thực hiện mở đường theo quy hoạch.

Cho đến thời điểm này, toàn TP vẫn còn tồn đọng 80 công trình vi phạm trật tự xây dựng trước năm 2018 chưa được xử lý, giải quyết. Vẫn còn quận, huyện chưa nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, chưa xử lý giải quyết dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm còn tồn đọng.

Khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên được Chính phủ phê duyệt phát triển theo hướng khu công nghiệp, khu đô thị… Tuy nhiên, những năm qua, cùng với tiến trình đô thị hóa của TP Hà Nội, huyện Phú Xuyên còn gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Trước tình trạng người dân phải sống chung với nước bẩn suốt 5 năm, mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức ra “tối hậu thư” chỉ điểm và yêu cầu trong vòng 15 ngày tới, chủ đầu tư của Khu đô thị Tân Tây Đô phải tìm giải pháp cấp nước sạch cho người dân.

Đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015, nhưng đến nay, 3 tòa nhà được đưa vào sử dụng của ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp vẫn luôn trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu. Còn hai tòa nhà A2, A3 bị bỏ hoang nhiều năm và tòa A4 vẫn chưa xong công đoạn giải phóng mặt bằng.

132 nhà "siêu mỏng, siêu méo" tồn tại trên 12 năm tại Hà Nội sẽ được các sở liên ngành trình UBND thành phố phương án giải quyết trong quý I/2018.

Sau 10 năm xây dựng và không có người ở, CTCP xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3) đã đề xuất TP. Hà Nội cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư thuộc Khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên).