Nhiều chủ sở hữu AirPods Max đang báo cáo lỗi hao pin bất thường ngay cả khi họ không sử dụng. Vì AirPods Max không đi kèm với nút nguồn vật lý nên đây là một vấn đề đáng lo ngại vì người dùng không thể tắt tai nghe để ngăn chặn sự cố.

Apple cũng có yêu cầu người dùng đặt AirPods Max bên trong vỏ thông minh để duy trì tuổi thọ pin khi họ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Nếu không có vỏ thông minh, tai nghe này sẽ tự động chỉ sang chế độ nguồn điện thấp sau 5 phút người dùng không sử dụng để tiết kiệm pin.

Sau 72 giờ không sử dụng, AirPods Max sẽ chuyển sang chế độ năng lượng thấp hơn, trong đó Bluetooth và Find My bị tắt. Với vỏ thông minh, tai nghe mới của Apple sẽ chuyển sang chế độ năng lượng thấp ngay lập tức và sau khoảng 18 giờ, chúng chuyển sang chế độ năng lượng cực thấp.

Tuy nhiên, một số người dùng AirPods Max hiện đang phàn nàn về việc mặc dù họ đã đặt AirPods vào Smart Case nhưng pin của tai nghe này vẫn bị tụt xuống 0% khi để qua đêm.

Điều đó diễn ra thường xuyên và cho đến nay vẫn chưa có cách giải quyết nào cho lỗi này. Với việc AirPods Max không đi kèm với nút nguồn vật lý, đây chắc chắn là một vấn đề lớn.

Một lý do nữa có thể khiến tai nghe AirPods Max hao pin nghiêm trọng là do nó đang được kết nối với thiết bị không phải của Apple. Tuy nhiên, đây dường như là một lỗi phần mềm và Apple chắc chắn sẽ khắc phục với một bản cập nhật trong thời gian tới.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/tai-nghe-airpods-max-cua-apple-tiep-tuc-gap-loi-hao-pin-o-che-do-cho-post114729.html