Thu hồi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thu hồi, cập nhật vào ngày: 31/10/2020

Kết quả kiểm nghiệm loại kem ngừa mụn trên cho thấy có chứa một số thành phần không thống nhất với thành phần công thức sản phẩm do công ty khai báo trên Phiếu công bố sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa gửi công văn cho Công ty Cổ phẩn Hàng tiêu dùng Masan liên quan đến việc Nhật Bản thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-Su của công ty này.

Liên quan đến vụ thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-Su ở Nhật Bản đang gây xôn xao dư luận, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ hơn 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật Bản thu hồi do chứa chất bảo quản, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã giải thích về tiêu chuẩn ATTP của Việt Nam.

Dù thế nào thì cũng phải đến ngày, tiêu chuẩn dành cho người Việt sẽ phải ngang như người nước ngoài, bất kể ở đâu, mặt hàng gì và người tiêu dùng nội địa có quyền yêu cầu điều đó.

Khi axit benzoic vào cơ thể với hàm lượng nhiều, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và chất này có thể tác động tới hệ hô hấp, hệ thần kinh trung ương, gây kích ứng mắt.

Ông chủ của "đế chế hàng tiêu dùng" Masan – doanh nhân Nguyễn Đăng Quang sở hữu khối tài sản lên tới hơn 22,5 nghìn tỷ đồng, là người giàu thứ 3 Việt Nam.

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã chính thức lên tiếng về vụ thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-Su ở Nhật Bản đang gây xôn xao dư luận.

Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố Osaka (Nhật Bản) đã ra lệnh thu hồi toàn bộ 18.168 chai tương ớt nhập khẩu từ Việt Nam do có chứa chất cấm.

Sáng 4-4, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án khu đất dịch vụ, đất ở tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Định Trung.

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, trong quý I/2019, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã phát hiện và xử lý hơn 14.400 vụ vi phạm. Trong đó một lượng lớn mỹ phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng bị thu hồi trong tháng đầu năm.

Hàng loạt các sản phẩm TPCN của các doanh nghiệp bị xử phạt hành chính và thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm...

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa thông báo đến nay chỉ có 23 doanh nghiệp được xác nhận đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 3827/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Bộ Công Thương vừa thông báo thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR (hoặc tên nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY) do bị nhiễm khuẩn Ecoli.