thực phẩm hữu cơ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm hữu cơ, cập nhật vào ngày: 22/05/2022

Hiện nay, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch đang trở thành xu hướng để mang tới bữa ăn đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam khẳng định, nông nghiệp hữu cơ (NNHC) sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới, đảm bảo cung cấp cho xã hội các sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe con người.

Trong bối cảnh nhu cầu lương thực - thực phẩm hữu cơ, nông sản sạch trong nước ngày càng tăng cao, ngành nông nghiệp lại chưa phát huy được hết thế mạnh, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu, nhiều doanh nghiệp lớn đã tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nhiều chuyên gia nhận định, với nguồn tiềm năng chưa được khai thác, thị trường bất động sản nông nghiệp xứng đáng để các nhà đầu tư vào cuộc.

Thị trường thực phẩm sạch đang là miếng bánh hấp dẫn với giới đầu tư trong nước và ngoài nước khi xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi, người dân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc đầu tư cho sức khỏe song nó lại chẳng dễ "xơi" như nhiều người vẫn tưởng.

Hầu hết các siêu thị, cửa hàng hiện nay đều bày bán thực phẩm hữu cơ. Phải chăng đó là sự lựa chọn tốt cho người tiêu dùng?

Theo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.

Thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ có thực sự đắt như chúng ta tưởng? Hay là chúng đã bị "thổi giá" để móc túi người tiêu dùng một cách vô lý?

Các sản phẩm của Jooan nhắm vào thị trường trung và cao cấp, đặc biệt chú trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất cho tới tay người tiêu dùng.

Xuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.

Ngoài ăn sạch, mỗi người còn phải biết ăn đủ, ăn khoa học để nâng cao đời sống tinh thần, kéo dài tuổi thọ…

Trước nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là trong dịp tết, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm liên tục đẩy giá lên mức vô lý nhằm đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của người tiêu dùng.

Rau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.

Sáng Chủ nhật (14/1) tới đây, tại Maison de Blanc - Số 5 Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, phiên chợ Green Vegan Market lần thứ 7 sẽ diễn ra, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham gia về thực phẩm tự nhiên cũng như thực phẩm hữu cơ.

Thị trường TPHCM hiện có rất nhiều thương hiệu kinh doanh thực phẩm, sản phẩm hữu cơ lớn nhỏ với hàng nghìn mặt hàng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho người tiêu dùng khi muốn tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng tốt.

Theo báo cáo tình hình thị trường Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong nửa đầu tháng 11, giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau xanh giảm giá, giá các loại vật liệu xây dựng không có nhiều biến động.