Xem tử vi, bước sang năm Mậu Tuất 2018, bản mệnh không khắc hay hình Thái Tuế, lại có cát tinh Thiên Hỷ và Thiếu Dương trợ lực, các phương của cuộc sống từng bước ổn định, hứa hẹn một năm “dễ thở”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có hung tinh vây hãm, vận trình có trở lực nhất định theo từng giai đoạn. Cái chính bản mệnh cần suy nghĩ tích cực, hành sự thận trọng và không ngừng nỗ lực vươn lên, thành công sẽ tới.

Tử vi tuổi Hợi 2018, cát vận trong năm 2018 thể hiện khá rõ ở phương diện sự nghiệp và tình cảm. Tuổi Hợi được cát tinh Thiếu Dương và Thiên Hỷ giúp đỡ nhiệt tình, mang tới không ít cơ hội tiến thân.

Thiếu Dương là phụ tinh thứ 2 của vòng Thái Tuế, chủ về gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, vừa nâng đỡ công việc thuận lợi, lại có thể giải trừ tai ách, bệnh tật.

Thiên Hỷ là đào hoa tinh, mang tới những trải nghiệm bất ngờ cho người tuổi Hợi trong năm nay. Bất luận là nam hay nữ mệnh, cơ hội được Thiên Hỷ ghé thăm và mang nhân duyên tốt lành tới là như nhau.

Cát tinh này còn thúc đẩy các mối quan hệ xã giao, tạo bước đệm cho con đường phát triển sự nghiệp của bản mệnh. Công việc vì được đồng nghiệp trợ giúp, cấp trên ưu ái mà thuận lợi, gặt hái kết quả tốt, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.

Nhưng lưu ý, trong năm Mậu Tuất, Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ xuất Thiên Quan, chủ về gánh vác công việc vất vả, nhiều áp lực, đồng thời không có lợi cho Thứ Tài, cần đề cao cảnh giác những kẻ lừa đảo hoặc bị nộp phạt số tiền lớn do làm ăn phi pháp. Quan sát từ bên ngoài, tài chính có vẻ áp lực và gặp khó khăn, nhưng trên thực tế bản mệnh có nhiều cơ hội kiếm tiền, cần chủ động nắm bắt.

Tuy được Thiên Hỷ mang nhân duyên tới nhưng song hành lại có Cô Thần gây ức chế về tinh thần, gây ảnh hưởng không nhỏ tới phương diện tình cảm của tuổi Hợi.

Năm nay bản mệnh có xu hướng giao thiệp rộng rãi bên ngoài, nhưng luôn có cảm giác bất an, thiếu sự tin tưởng vào những người xung quanh, nhất là đối tượng khác giới. Từ đó tự mình rơi vào trạng thái cô lập, phiền muộn. Cần dành nhiều thời gian để chia sẻ với mọi người, nhất là nửa kia, tinh thần của bạn sẽ sớm phấn chấn trở lại.

Dưới sự ảnh hưởng của Thiên Không và Kiếp Sát hung tinh, sức khỏe tuổi Hợi bị tổn hại ít nhiều. Hai hung tinh này mang điềm xui xẻo, tai họa bất ngờ như bị ngã, hình thương, bị mất trộm, cướp giật giữa đường…

Cô Thần lại mang tới cảm giác cô đơn, tiêu cực, khiến tinh thần rối loạn, khó làm chủ cảm xúc, sinh ra u uất, buồn bực, khiến sức khỏe giảm sút.

Lịch vạn niên, sang năm Mậu Tuất, tử vi 2018 người tuổi Hợi không khắc xung hay hình Thái Tuế, lại có hai cát tinh Thiếu Dương và Thiên Hỷ hỗ trợ, vận trình sự nghiệp gặt hái thành công nhất định. Thiếu Dương có công năng hóa giải hung sát, mang tới điềm cát lợi, giúp bản mệnh tự tin và quyết đoán hơn trong công việc, nhanh chóng tìm ra cách khắc phục khó khăn để vươn tới thành công.

Người làm công ăn lương có không ít cơ hội thể hiện năng lực với cấp trên. Tinh thần làm việc hăng say, thực sự cầu thị, rất có lợi cho những ai đang có ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý cấp cao hơn.

Cát tinh này còn biểu thị cho quyền lực và quyền uy, với người quản lý hoặc các chủ tư nhân (kinh doanh, buôn bán tự do), năng lực lãnh đạo càng được củng cố, trong năm lại được cấp dưới hết lòng trợ lực, cứ như thể “Hổ mọc thêm cánh”, hiệu quả công việc tăng cao, doanh thu vô cùng khả quan.

Thiên Hỷ là đào hoa tinh, không những thúc đẩy tình cảm lứa đôi mặn nồng mà còn giúp các mối quan hệ hệ xã giao thêm hài hòa, tạo bước đệm vững vàng hơn cho con đường phát triển sự nghiệp của bản mệnh. Công việc vì được đồng nghiệp trợ giúp, cấp trên ưu ái mà thuận lợi, gặt hái kết quả tốt, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.

Tuy nhiên, tuổi Hợi cần lưu ý ảnh hưởng của 3 hung tinh Kiếp Sát, Thiên Không và Cô Thần. Cổ nhân có câu “Kiếp sát là họa không thể ngăn cản”, gây bất lợi nhất định trong công việc, phải vất vả lắm mới đạt được thành quả khả quan.

Nhắc nhở người kinh doanh, buôn bán phải thận trọng trước những chiêu trò của đối thủ cạnh tranh. Dành chút thời gian quan sát đối thủ làm gì, vừa có thể đưa ra phương án phòng bị, lại có thể học tập từ chính đối thủ đó, biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Thiên Không mang điềm cản trở hoặc tai họa bất ngờ, khiến công việc càng đối diện nhiều trở ngại và áp lực. Nhất là những ai làm trong lĩnh vực tài chính, bán hàng, bất động sản… cần chú ý theo dõi biến động thị trường, tránh đưa ra phán đoán sai lầm gây thiệt hại tiền của.

Tuy nhiên Thiên Không có lợi cho lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, nghiên cứu khoa học… nếu có thể đẩy mạnh ở phương diện này càng có nhiều cơ hội thành công.

Xem tử vi tuổi Hợi năm 2018, trong năm Mậu Tuất, người tuổi Hợi được Thiếu Dương phò tá, có thể gặp hung hóa cát, tài vận có những điểm sáng nhất định. Mậu Thổ là Hỏa khố của Hợi, nhìn từ bên ngoài tình hình tài chính có vẻ bất ổn, đầy áp lực và khó khăn, nhưng trên thực tế, mệnh chủ lại có khá nhiều cơ hội kiếm tiền, nhanh chóng chớp thời cơ, hành động quyết đoán ắt tiền sẽ vào túi.

Tuy nhiên vì Thiên Quan xuất hiện, mang theo áp lực không nhỏ về mặt tinh thần. Khối lượng công việc nhiều, trên đe dưới búa, đòi hỏi bản mệnh cần thận trọng khi hành xử mới tránh được tình trạng phá tài, bỏ tiền túi ra đền bù vì sơ suất.

Đồng thời Thiên Quan không có lợi cho Thứ Tài, nên hạn chế đầu tư mạo hiểm, đề phòng kẻ xấu lừa gạt hoặc bản thân bị phạt một khoản tiền lớn do làm ăn “lách luật”, phạm pháp.

Tình hình kinh doanh, buôn bán trong năm khá sáng. Mặc dù quá trình tiến hành khá vất vả, tốn không ít mồ hôi công sức, nhưng kết quả cuối cùng đạt được khả quan, không phải lo lắng quá nhiều.

Những ai có ý định phát triển sản phẩm mới, mở rộng quy mô thị trường tiêu thụ, chiêu dụ nhân tài… đều có thể tiến hành thuận lợi trong năm bằng chính sự nỗ lực của bản thân và đôi chút sự giúp đỡ của quý nhân, gia đình, bạn bè.

Sức ảnh hưởng của Thiên Không và Kiếp Sát hung tinh khá lớn, gây ra sự ức chế về tài chính, các khoản nợ bị tồn đọng, cho vay mà không đòi lại được. Thêm nữa, công việc và cuộc sống thường nhật phát sinh nhiều chuyện bất ngờ phải chi tiêu số tiền lớn, tiền vừa vào túi lại ra ngay, khó mà tích lũy.

Khi tiến hành những giao dịch tài chính, tuổi Hợi cần phải thận trọng rà soát các điều khoản, đừng để bản thân rơi vào thế bất lợi, làm nhiều nhưng cuối cùng lại không được hưởng lợi. Bên cạnh đó, cần quản lý tài chính chặt chẽ, chú ý an toàn nơi sinh sống, tránh bị trộm cướp đột nhập vào nhà.

Theo luận giải tử vi trọn đời, tử vi năm 2018 của người tuổi Hợi, bản mệnh được Thiên Hỷ cát tinh thúc vượng nhân duyên, báo hiệu hỷ sự liên tiếp, có lợi cho người độc thân tìm kiếm một nửa phù hợp.

Đào hoa ngày càng vượng, nhưng đôi khi bản mệnh yêu đương mù quáng, không nhận ra giá trị hạnh phúc đích thực, đành ngậm ngùi nói lời tiếc nuối. Cũng có trường hợp vì đào hoa vượng nên “ngày lắm mối, tối nằm không”, khi cần đưa ra quyết định lại do dự, lúc lại tham lam quá nhiều thứ, thành ra lựa chọn sai lầm.

Bên cạnh đó lại có Kiếp Sát hung tinh gây hiềm khích thị phi, tình yêu đích thực chưa thấy đâu đã phải đau đầu xử lý những chuyện không đâu vào đâu. Bản mệnh cần giữ cho mình cái đầu thật lạnh, đôi mắt tinh tường để quan sát và phân biệt người tốt kẻ xấu, đừng để người khác lợi dụng rồi làm tổn thương chính bản thân.

Thiên Hỷ mang tới nguồn năng lượng dồi dào, những cặp đôi đã ổn định trong chuyện tình cảm có thể tính chuyện kết hôn, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc dựa trên nền tảng của sự cảm thông, sẻ chia, hạnh phúc ấy sẽ bền vững lâu dài. Với các cặp đôi mới bắt đầu bước vào giai đoạn tìm hiểu, dễ bị mê hoặc, yêu đương mù quáng, đánh mất bản thân, cần phải lý tính và tỉnh táo hơn.

Các cặp vợ chồng kết hôn lâu đối diện với không ít trục trặc hôn nhân trong năm. Thiên Không bắt tay cùng Kiếp Sát làm suy giảm cát khí từ Thiên Hỷ, mang người thứ ba tới phá hoại tình cảm.

Đào hoa vượng biến thành đào hoa dữ, tuổi Hợi dễ bị mê hoặc bởi các yếu tố ngoại cảnh tác động, khó làm chủ bản thân, khiến hôn nhân đứng trên bờ vực rạn nứt. Bất kể là nam hay nữ mệnh đều phải nghiêm cẩn giữ mình, tiết chế cảm xúc, đừng vì một phút nông nổi mà hủy hoại hạnh phúc cả đời dày công vun đắp.

Theo cửu cung phi tinh 2018, năm nay Nhất Bạch đào hoa tinh bay vào hướng Tây Bắc. Hướng này thuộc hành Kim sinh cho Nhất Bạch thuộc Thủy, tạo thế đào hoa vượng. Thời điểm cát lợi nhất cho nhân duyên, hôn nhân là tháng 7 và tháng 11 âm lịch.

Các cặp đôi có ý định kết hôn có thể chọn thời điểm này để tiến hành. Những cặp vợ chồng đang xảy ra mâu thuẫn cũng có thể ứng dụng một số biện pháp phong thủy ở phương vị Tây Bắc để kích vượng đào hoa, hóa giải xung đột đôi bên, cứu vãn hạnh phúc gia đình.

Hung tinh Thiên Không hoành hành, dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều khó tránh ảnh hưởng xấu tới phương diện sức khỏe. Người lớn tuổi thường xuyên đau nhức gân cốt, ăn uống kém ngon, chất lượng giấc ngủ giảm sút.

Thanh niên trai tráng cũng khó tránh khỏi cục diện phạm hình thương, bị té ngã, va chạm vật cứng dẫn đến chấn thương, chảy máu. Cần hết sức cẩn trọng khi tham gia các hoạt động thể chất mạnh hoặc môn thể thao mạo hiểm.

Lại có Cô Thần ảnh hưởng, bản mệnh dễ nảy sinh tâm lý cô đơn, buồn tủi, khiến tinh thần suy sụp, hệ thần kinh bị tê liệt, không thể điều khiển cả bộ máy cơ thể một cách trơn tru, dẫn tới tình trạng mệt mỏi, ăn ngủ đều kém, lười hoặc sợ vận động, cân nặng tăng lên đáng kể.

Trong năm tuổi Hợi cần học cách chia sẻ nhiều hơn với bạn bè, người thân, không phải việc gì cũng giữ kín trong lòng để rồi tâm tính u uất, cơ thể tiềm tàng bệnh tật, ốm đau.

Sức ảnh hưởng của Kiếp Sát hung tinh không hề nhỏ, không những gây ra trở lực, sự cố cho phương diện công việc (tranh chấp, kiện tụng pháp luật), mà còn gây tai nạn bất ngờ, khó lường trước về sức khỏe như va chạm xe cộ, té ngã cầu thang, bị đuối nước, ngạt hơi…

Trong cuộc sống thường nhật tuổi Hợi cũng cần chú trọng tới vấn đề ăn uống. Tiệc tùng quá nhiều khiến cân nặng tăng mất kiểm soát, rượu bia thuốc lá gây áp lực cho hệ tiêu hóa và bài tiết.

Năng lượng nạp vào cơ thể cần phải có “đầu ra”, chính vì thế, cần phải luyện tập thể thao thường xuyên để tiêu thụ hết nguồn năng lượng đó, có như vậy mới không bị tăng cân, béo phì. Béo phì ở lứa tuổi học đường đang ở mức báo động, nhắc nhở các bậc phụ huynh và nhà trường hết sức chú trọng vấn đề này.

Theo Tường Vy / Reatimes