tuyển sinh đại học

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tuyển sinh đại học, cập nhật vào ngày: 26/01/2022

Sở GD&ĐT TP. Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi TP từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đến thời điểm này, công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên cả nước đã hoàn thành. Cùng với các địa phương, Hà Nội đã tổ chức kỳ thi và chấm thi nghiêm túc, bảo mật, an toàn.

Thay vì đổ xô vào các trường đại học, cao đẳng bằng mọi giá, những năm gần đây, học sinh và phụ huynh đã có cái nhìn khá cởi mở với học nghề. Đây là xu hướng tích cực thể hiện việc phân luồng được Bộ GD&ĐT triển khai...

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 mỗi thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng vào các trường.

Chính phủ đã cơ bản thống nhất thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 10/8.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15-6, học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Bộ GD-ĐT đã cân nhắc và dự kiến lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước phải nghỉ học khoảng 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19 và quyết định thời gian thi THPT quốc gia 2020.

Không chỉ tại kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến từ năm 2021 mới tổ chức trên máy tính, thời gian qua, nhiều trường THPT cũng đã cho học sinh làm quen, tham gia kỳ thi giữa kỳ trên điện thoại, máy tính.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019.

Bộ GD&ĐT quy định rõ: Chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành mới mở không được vượt quá 30% năng lực đào tạo. Vì thế, mấy năm gần đây, mặc dù các trường liên tiếp mở thêm ngành mới đáp ứng nhu cầu đào tạo những ngành xã hội đang cần, nhưng không vì thế mà các ngành truyền thống bớt đi “thị phần” người học.

Các thí sinh trúng tuyển vào ĐH Thương mại có tổng số điểm 3 bài thi/môn thi từ 23 trở lên (không tính điểm ưu tiên) được xét cấp học bổng, với tổng số 410 suất theo các mức 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất.

Qua công bố phương án tuyển sinh của nhiều trường, thấy rằng căn cứ điểm thi THPT quốc gia không chiếm trọng số quan trọng như trước nữa, nghĩa là thay vì xét hoàn toàn dựa vào điểm thi, các trường có những yêu cầu khác như: Học bạ, vòng phỏng vấn riêng, khảo sát năng lực, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các giải quốc tế và khu vực… Đây là những biện pháp để sàng lọc đầu vào toàn diện và khách quan hơn.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều đổi mới đặc biệt so với năm trước.

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ không còn điểm sàn chung cho các trường đại học, cao đẳng. Chính vì thế, một số cơ sở giáo dục đại học đã có phương án tuyển sinh riêng.

Điểm mới của dự thảo là giảng viên thỉnh giảng có trình độ thạc sĩ trở lên sẽ được tính để xác định chỉ tiêu tuyển sinh với điều kiện giảng viên ký hợp đồng thỉnh giảng theo quy định của Luật Giáo dục