Năm 2021, nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ. Ảnh minh họa

Việt Nam cùng với các nền kinh tế Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ tăng tốc nhanh nhất (trên 7%) trong năm 2021- đó là đánh giá vừa được Công ty xếp hạng tín nhiệm Moody's Analytics công bố.

Moody's dự báo sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2021 với sự phục hồi của sản xuất công nghiệp và thương mại toàn cầu, hỗ trợ bởi các chính sách tài khóa do mỗi quốc gia ban hành. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế trong khu vực sẽ không toàn diện cho đến khi lĩnh vực du lịch và lữ hành quốc tế phục hồi hoàn toàn.

Ông Steve Cochraine, chuyên gia kinh tế và trưởng bộ phận phân tích của Moody's về khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, sự phục hồi kinh tế ở châu Á-Thái Bình Dương trái ngược với châu Âu, nơi một số nền kinh tế lại có nguy cơ suy thoái sau khi làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 lan rộng.

Trong khi đó, nhịp độ kinh tế của Nhật Bản, Philippines và Ấn Độ được ước tính sẽ đạt đỉnh trở lại vào nửa cuối năm 2022.

Philippines và Ấn Độ là hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tác động kinh tế và đại dịch COVID-19. Tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Nhật Bản và tình trạng suy thoái diễn ra từ quý IV/2019 sẽ trì hoãn mở rộng nền kinh tế của nước này.

Theo Công luận