Nguyên liệu nấu canh kim chi
¼ cây kim chi cải thảo
½ củ hành tây
1 hộp cá ngừ
½ miếng đậu phụ
1/3 cây hành
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
½ thìa canh bột ớt
8g đường
30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng cá cơm
Canh kim chi nóng hổi, hấp dẫn (Ảnh: Douguo)
Cách nấu canh kim chi
Đầu tiên, hành tây thái lát, đậu phụ thái miếng vừa ăn. Tiếp đó, ớt t hái lát, gốc hành thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho kim chi vào xào qua sau đó thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi.
Sau khi nồi canh sôi thì thêm đậu phụ, hành tây và cá ngừ đóng hộp vào cùng với đường, ớt bột, ớt xanh, ớt đỏ, gốc hành và đun sôi trở lại rồi tắt bếp là xong món canh kim chi nóng hổi, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu
Thịt ba chỉ: 500 gr (hoặc thịt chân giò)
Trứng cút: 10-15 quả ( hoặc trứng gà)
Hạt tiêu, mắm, muối, đường
Hành, tỏi
Thịt kho tàu đậm đà hương vị (Ảnh: Amthuc3mien)
Cách làm thịt kho tàu
Bước 1: Sơ chế thịt
Khi mua thịt nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, ít muối và hạt nêm khoảng 30-40p cho thêm ít hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ giúp thịt thơm hơn.
Bước 2: Sơ chế trứng cút
Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, để nguyên quả. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào rán đều, hoặc để nguyên trứng luộc nấu cũng ngon.
Bước 3: Đun thịt
Cho khoảng 2 thìa đường vào đun nóng và 1 thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành phi vào phi thơm. Cho thịt vào đun cùng,rưới một ít nước mắm lên thịt, rồi đảo đều và đậy kín nắp nồi đun khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho trứng cút vào thịt
Khi thịt hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc vào. Không nên bỏ trứng vào sớm kho lâu sẽ làm trứng bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon. Đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tắt bếp, rồi rắc lên 1 ít hạt tiêu.
Thịt kho tàu có hương vị của thịt kho lâu hòa quyện cùng gia vị nấu chung, tạo nên 1 hương vị đặc trưng. Với cách kho thịt kho tàu thật đơn giản hãy làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.