Cuối năm 2017, hãng điện thoại danh tiếng Apple đã thừa nhận làm chậm những chiếc iPhone đời cũ (iPhone 6, iPhone 6s và iPhone SE) để tránh tình trạng máy bị sập nguồn đột ngột. Những tín đồ táo khuyết đã nổi cơn lôi đình và dọa kiện.

Hãng phải đưa ra chính sách đổi pin với giá 29 USD, thay vì 79 USD như thường lệ. Người dùng sẽ được thay pin với giá này trong vòng 1 năm và bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, đã có người phải trả tiền thay pin là 79 USD trước thời điểm tháng 12 và họ đã cho rằng đó là sự bất công. Chính vì lẽ đó, Apple đang phát đi thông báo sẽ hoàn trả 50 USD cho những người đã trả tiền để thay pin iPhone.

Chính sách này áp dụng cho bất kỳ khách hàng trên toàn thế giới mua pin thay thế không bảo hành từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 28 tháng 12/2017.

Apple cho biết, họ sẽ thông báo những trường hợp khách hàng đủ điều kiện qua email trước ngày 27/7 tới đây về cách nhận tiền chuyển khoản.

Nếu khách hàng thuộc diện trên mà không nhận được thông báo, có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple trước ngày 1 tháng 8 để đảm bảo quyền lợi của mình. 

(USAToday)

Theo Mộc Trà/Reatimes.vn