Đặc sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đặc sản, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Món rau sắn muối chua nấu canh một thời là món ăn "nhà nghèo", "chống đói" của những người dân quê lam lũ vùng trung du thì giờ đây đã trở thành đặc sản, được nhiều chị em tìm mua để chế biến, thưởng thức.

Vào đầu hè, nhiều loại rau đặc sản được tập trung về những thị trường lớn như Hà Nội, Sài Gòn phục vụ người tiêu dùng. Những loại rau đặc sản mà dân dã nhưng không hề rẻ.

Dù cụm từ "giải cứu" nghe vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên, kỳ vọng về cuộc giải cứu lâu dài sau dịch Covid-19 thì cần nhiều biện pháp hơn.

Dù nhiều loại đặc sản rớt giá nhưng chưa có các chính sách và chương trình giải cứu phù hợp mà giá đến tay người tiêu dùng vẫn cao như bình thường.

Ấn phẩm đặc biệt "Toàn cảnh thị trường thương mại dịch vụ Việt Nam 2020" do Công Ty Cổ Phần Truyền Thông E.Life Việt Nam thực hiện, chính thức ra mắt độc giả vào ngày 07/01/2020.

Hiện toàn quốc có trên 800 sản phẩm nông, lâm thủy sản có uy tín phân bổ trên 720 địa phương khác nhau. Tuy nhiên, mới có khoảng hơn 60 sản phẩm nông sản đăng ký bảo hộ thành công dưới dạng “chỉ dẫn địa lý”.

Quảng bá thương mại sản phẩm đặc trưng vùng miền, góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm đặc trưng vùng miền đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Tết Trung thu năm nay rơi vào tháng 9 (không phải tháng 10) nên các loại bưởi ở miền Bắc chưa kịp rộ, cộng với mưa gió, bão lũ làm nguồn bưởi Bắc thêm khan hiếm.

Hải Phòng được mệnh danh là "đất ăn chơi". Đến với thành phố Cảng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mỹ lệ mà còn được lạc vào thiên đường ẩm thực...

Trong thời đại công nghệ, chưa bao giờ việc mua sắm lại trở nên dễ dàng và thuận tiện như bây giờ. Điều đó thể hiện rất rõ trong những ngày cận Tết, mọi người chỉ cần ngồi nhà “lướt” web là đã có thể tìm mua được đủ thứ. Trong đó các mặt hàng thực phẩm “homemade” (chế biến tại nhà) được nhiều người đặc biệt ưa chuộng.

Chiều 23/1, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” – dinh dưỡng đủ đầy từ trang trại tới Bếp Nông Nghiệp Sạch của mỗi gia đình Việt.

Mặc dù hàng hóa của các tiểu thương bắt đầu “bung” ra để phục vụ khách hàng, nhưng nhu cầu tìm đến những vật phẩm đặc sản vùng miền để “cung tiến” trong dịp Tết vẫn chưa bao giờ giảm.

Đến với Làng Du lịch Ông Đề, du khách khó lòng cưỡng lại những món ngon mang đậm chất miền Tây tại đây.

Những ngày này, người dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đang tất bật thu hoạch na. Năm nay lại được mùa, được giá...

“Tôi là Vương Anh - một đầu bếp trẻ thích khám phá. Tôi muốn tìm hiểu về các món ăn của bất cứ nơi nào tôi đi” đó là lời giới thiệu mở đầu của kênh Youtube có tên: Vương Anh’s Cooking Journey.