đặc sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đặc sản, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Món rau sắn muối chua nấu canh một thời là món ăn "nhà nghèo", "chống đói" của những người dân quê lam lũ vùng trung du thì giờ đây đã trở thành đặc sản, được nhiều chị em tìm mua để chế biến, thưởng thức.

Vào đầu hè, nhiều loại rau đặc sản được tập trung về những thị trường lớn như Hà Nội, Sài Gòn phục vụ người tiêu dùng. Những loại rau đặc sản mà dân dã nhưng không hề rẻ.

Dù cụm từ "giải cứu" nghe vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên, kỳ vọng về cuộc giải cứu lâu dài sau dịch Covid-19 thì cần nhiều biện pháp hơn.

Dù nhiều loại đặc sản rớt giá nhưng chưa có các chính sách và chương trình giải cứu phù hợp mà giá đến tay người tiêu dùng vẫn cao như bình thường.

Hiện toàn quốc có trên 800 sản phẩm nông, lâm thủy sản có uy tín phân bổ trên 720 địa phương khác nhau. Tuy nhiên, mới có khoảng hơn 60 sản phẩm nông sản đăng ký bảo hộ thành công dưới dạng “chỉ dẫn địa lý”.

Quảng bá thương mại sản phẩm đặc trưng vùng miền, góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm đặc trưng vùng miền đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Thành phố biển Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, địa điểm vui chơi hấp dẫn mà còn có những món ăn ngon khó cưỡng.

Chiều 23/1, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” – dinh dưỡng đủ đầy từ trang trại tới Bếp Nông Nghiệp Sạch của mỗi gia đình Việt.

Hội chợ hàng tiêu dùng và quà tặng 1/6 hướng đến phục vụ nhu cầu vui chơi mua sắm của người dân và đặc biệt là các em thiếu nhi Hà Nội trong hịp hè.

Hà Nội đang "vào mùa" sứa đỏ. Sứa đỏ là đặc sản của vùng biển Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), một vài năm trở lại đây, sứa đỏ dần trở nên phổ biến với người Hà Nội từ các quán ăn sang trọng ra đến những gánh hàng vỉa hè bình dân.

Chợ tết được tổ chức tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, Hà Nội. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo người dân mua sắm dịp cuối năm.

Nếu đặt chân đến Cam Ranh một lần, đừng quên thử những món ăn, đặc trưng cho con người và ẩm thực xứ sở du lịch này.

Hầu như ai nghe đến từ đặc sản tiến Vua cũng nghĩ rằng món ăn phải thật cao sang, đắt tiền và quý hiếm. Tuy vậy, một số món ăn lại dân dã đến không ngờ vẫn được vua chúa yêu thích.

Món ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.

Khi đến với miền Tây Nam Bộ chắc chắn du khách sẽ không thể kiềm lòng trước những đặc sản nơi đây. Không chỉ hấp dẫn, ngon, lạ miệng mà nó còn chứa đựng những tình cảm, hương vị riêng của miền đất này.