Việc Foxconn thử nghiệm iPhone màn hình gập chứng minh rằng tuyên bố gần đây nói rằng Apple đã đặt hàng màn hình iPhone gập lại từ Samsung, tuy nhiên chưa rõ công nghệ màn hình đang sử dụng là gì, có thể là OLED hoặc microLED vì sự lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến cách sản xuất thiết bị cuối cùng ra sao.

Theo United Daily News, Apple đã yêu cầu Foxconn kiểm tra màn hình và bộ phận gập trên chiếc iPhone màn hình gập của mình với hơn 100,000 bài kiểm tra đóng mở. Trong đó, bộ phận gập được cho là sẽ đến từ nhiều nhà cung cấp, nhưng việc lắp ráp cuối cùng sẽ do Foxconn đảm nhận.

Báo cáo không cung cấp thêm thông tin về thiết kế của chiếc iPhone màn hình gập, nhưng lưu ý rằng Samsung sẽ cung cấp tấm nền cho màn hình. United Daily News tuyên bố rằng Apple dự kiến sẽ phát hành chiếc iPhone gập lại đầu tiên từ tháng 9/2022.

Trước đó, leaker Jon Prosser cho biết Apple đang làm việc trên một nguyên mẫu iPhone có thể gập lại có hai tấm nền hiển thị riêng biệt được kết nối bằng một bản lề chứ không phải là một màn hình duy nhất như Samsung Galaxy Fold. Thiết kế này giống với chiếc Surface Duo của Microsoft.

Theo Công luận