giá đất nền

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá đất nền, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm hướng đi mới tại các tỉnh thành lân cận, nơi sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là du lịch vượt trội.

Một số chính sách được ban hành gần đây cũng như những động thái tích cực của cơ quan quản lý được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản TP.HCM phần nào khơi thông điểm nghẽn, "cởi trói" cho một số doanh nghiệp BĐS.

2019 là năm không mấy may mắn của thị trường bất động sản, tuy nhiên dịp cuối năm, đây vẫn là kênh thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Sau một thời gian sốt nóng, giá đất nền tại Đà Nẵng hiện vẫn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nhưng giá bán thứ cấp hiện đang giảm nhẹ từ 7 - 10% so với đầu năm.

TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, “cơn sốt” đất nền đầu năm vẫn diễn ra là do nhà đầu tư nhận thấy một quy luật, giá mua có thể “đóng băng” nhưng cuối cùng vẫn sẽ tăng.

Cơn "sốt" đất tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Gia Lâm (Hà Nội) hay ở Đà Nẵng khiến giới quan sát cho rằng, giá đất nền đang tăng ảo. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, khi nhà đầu tư có tiền thật, vị trí đất đang sở hữu điều kiện tốt về cơ sở hạ tầng thì giá đất tăng là điều tất yếu.

Sau sức nóng của thị trường bất động sản TP.HCM và Hà Nội thời gian gần đây, các nhà đầu tư bắt đầu đổ dồn về các tỉnh vùng ven, khiến giá cả bất động sản ở những nơi này đang “nóng” dần lên. Trong năm 2019, liệu rằng thị trường đất nền ở các tỉnh có còn hấp dẫn với nhà đầu tư?

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây đã đưa ra nhận định cho bức tranh thị trường năm 2019. Trong đó, phân khúc đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn so với năm 2018, dự báo tăng 10 - 15% ở cả hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, "cò" đất làm loạn; Khách hàng “nuốt đắng” khi mua nhà ở hình thành trong tương lai; Đất nền: Điểm sáng của bức tranh bất động sản cuối năm 2018... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Nhiều công trình bị bỏ hoang hàng chục năm nay trên đất vàng Thủ đô đã trở nên hoang hoá, hư hỏng. Nếu xét theo giá đất ở hiện hành, một số công trình có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng tính theo giá giao dịch thực tế các lô lân cận.

Nhiều dự án hạ tầng được hoàn thành, nhiều dự án khác đang được triển khai, nhiều tuyến đường được quy hoạch mở rộng... tất cả những điều đó đã khiến cho giá nhà đất phía Tây Hà Nội có chiều hướng tăng.

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM đều có những biến động chững lại khi lượng giao dịch một số phân khúc có giảm nhẹ, tồn kho tăng. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm đầu tư vào các phân khúc đất nền tại thị trường tỉnh lẻ.

UBND TPHCM vừa chấp thuận giá bán bảo toàn vốn khu nền đất 30ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2, với đường rộng từ 10 - 12m là 7.878.000 đồng/m2 và đường rộng 25m là 8.787.000 đồng/m2.

Fecon tìm cổ đông chiến lược làm dự án giao thông; Nhà băng dốc lực cho cuộc đua ngân hàng số; Địa ốc vùng ven Sài Gòn: “Nóng” từ đất nền lan sang căn hộ;... là một số tin tức nổi bật trên thị trường bất động sản 24h qua.