Công văn số 77/TCDL-LH được ban hành sau cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi, do Bộ Y tế chủ trì chiều mùng 2 Tết, tức ngày 26-1-2020.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các sở quản lý du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành khi đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam kịp thời phối hợp với ngành Y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của du khách và vì lợi ích chung của cộng đồng.

Giám sát khách du lịch đến Việt Nam có nguy cơ cao nhiễm vi rút corona

Hiện nay, du lịch đang trong mùa cao điểm do người dân nhiều nơi ở châu Á nghỉ Tết Nguyên đán. Việt Nam đang đón một lượng khách du lịch lớn từ các nước khác, trong đó rất đông khách đến từ Trung Quốc.

Trước đó, Tổng cục Du lịch cũng đã khuyến cáo các công ty du lịch, lữ hành Việt Nam hạn chế tối đa đưa khách du lịch đến các vùng có dịch, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc. Sau khuyến cáo này, nhiều công ty du lịch Việt Nam đã hủy bỏ tour Tết đến Trung Quốc và chờ diễn biến mới.

Theo Pháp luật xã hội