Nhằm thực hiện Kế hoạch số 181/KH-BGD ngày 12/3/2019 của Bộ GD&ĐT về triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trong học đường năm 2019…, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học, an toàn giao thông.

Theo văn bản do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến ký, ban hành nhấn mạnh các đơn vị, trường học cần làm tốt các nội dung liên quan tới công tác đảm bảo an ninh trường học, an toàn giao thông. Chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo ăn ninh trật tự, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện, không có bạo lực học đường.

 Hà Nội vừa chỉ đạo các trường học tăng cường đảm bảo an ninh trường học.

Hà Nội vừa chỉ đạo các trường học tăng cường đảm bảo an ninh trường học.

Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, giám sát nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật việc ra vào trường học. Thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhạn và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Thực hiện kế hoạch an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông.

Thường xuyên dành 3 - 5 phút hàng ngày các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nội dung tập trung và các lỗi vi phạm thường gặp, nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Hiệu trưởng các nhà trường chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát các phương tiện đưa đón, học sinh đi học (căn cứ vào phiếu đăng kiểm xe do cơ quan đăng kiểm cấp) bảo đảm an toàn cho học sinh nhà trường, báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp giải quyết khi vượt thẩm quyền.

Nghiêm cấm việc điều khiển, dừng đỗ trái phép các phương tiện giao thông trong khuôn viên trường học, trong giờ học, giờ sinh hoạt và vui chơi của học sinh, cán bộ giáo viên trong khuôn viên nhà trường.

Phối hợp với Công an các cấp xử lý cán bộ giáo viên và học sinh vi phạm luật khi tham gia giao thông, gửi kết quả xử lý của trường về Sở GD&ĐT theo quy định.

Ngoài ra, cũng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị tổ chức triển khai có hiệu quả các cuộc thi về giáo dục an toàn giao thông do Bộ GD&ĐT và UBND thành phố phối hợp tổ chức năm 2019.

 

Quang Anh

Theo Giadinh.net.vn