Hàng Mã

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hàng Mã, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Câu hỏi đặt ra trong bài viết là vì sao quả bưởi không thể thiếu trong mâm cỗ Trung thu, vì sao lại chọn tạo hình chó bưởi bày giữa mâm cỗ?

Mặc dù khoảng hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng từ thời điểm đầu tháng 8 Dương lịch, phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tấp nập giao thương, mua bán đồ vui chơi.

Dù còn 3 tuần nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ngập tràn những mặt hàng đồ chơi Trung thu được bày bán.

Khi tận mắt chiêm ngưỡng, nhiều người dân không khỏi choáng ngợp và trầm trồ trước cặp lợn đúc đồng với tỷ lệ như một chú lợn trưởng thành này.

Trung thu hiện đại những món quà cũng thay đổi, đa dạng hơn, đặc sắc hơn và hiện đại hơn theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong những ngày này, khu phố Hàng Mã luôn đông đúc, không khí mua bán và thăm quan nhộn nhịp từ sáng đến tận khuya.

Trước ngày 23 tháng Chạp, thị trường vàng mã trên địa bàn Thủ Đô trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Người dân đổ tới những địa điểm như phố Hàng Mã, các chợ lớn nhỏ tại Hà Nội tìm mua những mặt hàng tiễn ông Công ông Táo về trời.

Cứ đến mùa Trung thu, thị trường đồ chơi và đồ trang trí lại rầm rộ ở các con phố Hàng Mã. Năm nay, có điểm mới là các loại đồ chơi Trung thu mang thương hiệu Việt Nam rất hút khách hàng.

Những ngày cuối năm, đi dọc các con phố Hàng Mã, Lương Văn Can … người tiêu dùng rất dễ bị “thu hút” bởi các sản phẩm hàng mã phong phú và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, năm nay các sản phẩm hàng mã có mức giá trung bình vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Theo khảo sát, giá các sản phẩm hàng mã năm nay ổn định so với năm ngoái.

Nhộn nhịp suốt 365 ngày, Hàng Mã là thủ phủ của những mặt hàng trang trí cho các dịp lễ trọng đại. Chỉ vài trăm mét của con phố nhỏ nhưng được phủ kín bởi sắc màu rực rỡ ủa đèn lồng, dây kim tuyến trang trí và những đồ vàng mã phục vụ cho ngày Tết.