Với lớp học online theo thời khóa biểu của trường, phụ huynh không mấy khó khăn vì giáo viên đã có hướng dẫn cặn kẽ, có thời khóa biểu hàng ngày. Điều quan trọng, phụ huynh nhắc nhở con em mình ngồi vào học đúng giờ, chú ý vào bài giảng, tương tác hay trả lời câu hỏi của thầy cô giáo nếu có. Theo nhiều chuyên gia, để học trực tuyến hiệu quả, học sinh nên chuẩn bị bài trước khi học. Do đó, thầy cô giáo ngoài việc nhắc học trò làm bài tập đầy đủ sau giờ học cũng nên thông báo về bài mới sẽ học, dù bài đã có tuần tự tiếp theo ở sách giáo khoa.

Học sinh cũng cần tập trung cao độ hơn khi trên lớp, cải thiện tốc độ đọc để nắm bắt bài giảng kịp thời; không ngại hỏi lại thầy cô những điều chưa hiểu nếu thầy cô cho phép.

Kỹ năng giúp con học trực tuyến tốt
Kỹ năng giúp con học trực tuyến tốt

Trên thực tế, trẻ em phần nhiều khó tập trung vào bài giảng. Do đó, phụ huynh có thể tìm bài giảng tương tự trên internet để cho con tham khảo nếu con chưa hiểu bài. Thực tế, các bài giảng trên mạng thường do những thầy cô giỏi giảng dạy nên phụ huynh không cần lo lắng về chất lượng; thêm nữa học sinh có thể xem nhiều lần đến khi hiểu mới thôi.

Trong những ngày học trực tuyến, học sinh ở nhà trong môi trường chật hẹp không tốt cho sức khỏe. Do đó, phụ huynh cần chú ý chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ cho trẻ. Trong điều kiện nhất định, cần giúp trẻ vận động thân thể, có thể chay bộ quanh nhà… Cần cho trẻ nghỉ ngơi, đi ngủ đúng giờ; tránh tình trạng trẻ tranh thủ sử dụng laptop, smart phone để chơi game…

Cuối cùng, để tránh việc học online trở thành nặng nề với con trẻ, phụ huynh không nên gây áp lực thành tích cho con em mình. Điều qua trọng là con tiếp thu được bài giảng, tùy sức học của mỗi trẻ sẽ có điểm số khác nhau (trừ học sinh tiểu học chưa được cho điểm số).

Theo Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/ky-nang-giup-con-hoc-truc-tuyen-tot-20210221092921065.htm