Nguyên liệu cho 1,5 lít sữa hạt sen cốt dừa

Hạt sen tươi: 2 lạng (Lưu ý: hạt sen đã bóc vỏ, bỏ tâm)

Dừa bào: 1 bát con

Đường cát: Tùy thích

Cách làm sữa hạt sen cốt dừa

36188924_1773425122726661_9079709461022507008_n

Bước 1: Rửa sạch hạt sen 

Bước 2: Hạt sen sau khi rửa sạch các bạn cho nguyên liệu gồm hạt sen và dừa bào làm hai phần bằng nhau rồi thêm nước vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn,

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm sữa hạt sen ngon, các bạn lọc sạch bã rồi dùng màng lọc hoặc lọc chuyên dụng để lọc bã ra.

Bước 4: Có thể dùng vải bọc bóp thật kĩ phần bã cho vắt sạch nước, sau đó dùng phần bã hạt sen để chế biến thành món ăn mà các bạn yêu thích nhé.

Bước 5: Tiến hành nấu sữa hạt sen: Sau kho lọc xong bã sen các bạn sẽ có một nồi sữa hạt sen khoảng 1,5 lít rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Với cách nấu sữa hạt sen trên đây bạn sẽ có sữa hạt sen thành phẩm với màu trắng hơi đục, sánh mịn, không bị lợn cợn, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo vừa uống, rất thơm ngon.

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người.

Theo y học cổ truyền, hạt sen có tính lành, giàu vitamin và chứa nhiều enzyme, giúp phục hồi tế bào, cho da dẻ tươi sáng, giúp an thần, ngủ ngon, dùng để chữa các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, hấp thu kém, trẻ biếng ăn, ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp, lo âu…

Theo Giadinhvietnam.com