Bố mẹ cần trang bị cho con các kĩ năng khi tham gia giao thông

Con cái của chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm trong thế giới bên ngoài hàng ngày. Không có gì ngạc nhiên khi tai nạn giao thông đã gây tử vong cho rất nhiều người, kể cả trẻ em. Để tránh những rủi ro này, không có cách nào khác ngoài việc trang bị cho con các kĩ năng khi tham gia giao thông.

Cha mẹ nên biết rằng tỉ lệ tử vong của trẻ do tai nạn giao thông không chỉ liên quan đến các tác động bên trong xe ô tô. Một đứa trẻ cũng có thể bị tai nạn khi băng qua đường mà không có sự giám sát của người lớn. Bên cạnh đó, trẻ có nguy cơ bị tai nạn khi đi xe đạp, trượt patin ở những khu vực giao thông không dành cho trẻ.

Phòng ngừa và thận trọng là chìa khóa quan trọng trong việc giáo dục trẻ tham gia giao thông an toàn.

Tránh tai nạn giao thông khi trẻ ngồi xe hơi

Các bậc phụ huynh thường cảm thấy an toàn trong chính chiếc xe của mình nhưng chúng ta không thể lường được nguy hiểm đến từ hàng trăm tài xế khác. Cha mẹ nên ghi nhớ điều này mọi lúc, phải chú ý đến những người khác lái xe trên đường thay vì chỉ tập trung vào cách mình lái xe.

Một số bà mẹ còn vừa bế con vừa lái xe. Đây là hành động rất nguy hiểm. Trên thực tế, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khi các bà mẹ lái xe theo cách này. Trẻ em phải luôn được đặt ở ghế sau và sử dụng hệ thống bảo vệ trẻ phù hợp theo từng độ tuổi.

tre tham gia giao thong giadinhvietnam (2)

Trẻ sơ sinh cần có ghế ngồi ô tô riêng để bảo vệ an toàn

Trẻ em nên có ghế ngồi ô tô riêng cho tới khi bé đủ chiều cao để thắt dây an toàn của người lớn, ghế ô tô phải được đặt ở hướng ngược lại của xe. Điều đó giúp bảo vệ đầu, cổ và xương sống cho trẻ tốt nhất.

Tránh tai nạn giao thông khi trẻ đạp xe, đi bộ

Điều quan trọng nhất để tránh những tai nạn này là giáo dục con. Các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con về những nguy hiểm khi băng qua đường mà không có sự giám sát của người lớn, trẻ cần thận trọng và có trách nhiệm khi tham gia giao thông.

tre tham gia giao thong giadinhvietnam (1)

 

Trẻ em nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Dưới đây là một số kỹ năng an toàn đường bộ rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng:

- Luôn đi bộ trên vỉa hè.

- Nhìn trước nhìn sau khi băng qua đường, ngay cả những nơi có đèn giao thông.

- Không bao giờ được chạy trên vỉa hè hoặc trên đường.

- Trẻ em cần nắm tay cha mẹ khi đi trên đường.

- Tất cả trẻ em nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Đối với trẻ trượt pa – tanh, trẻ cần được trang bị miếng đệm đầu gối và khuỷu tay.

- Kích thước xe đạp phải phù hợp với trẻ. Trẻ mới bắt đầu tập xe đạp nên sử dụng xe 4 bánh.

- Trẻ em chỉ nên đi xe đạp ở những nơi ít các phương tiện lưu thông. Cha mẹ cần theo dõi các hoạt động của trẻ.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/nhung-ky-nang-tham-gia-giao-thong-bo-me-phai-day-con-truoc-khi-ra-duong-d144033.html

Theo Giadinhvietnam.com