ô nhiễm Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ô nhiễm Hà Nội, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Không khí tại khu vực nội thành Hà Nội từ 8h sáng trở đi đã có dấu hiệu ổn định hơn khi rơi xuống dưới ngưỡng “báo động đỏ”, tuy nhiên, vẫn ở mức độ kém an toàn đối với nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí.

Ở khung giờ từ 0h sáng tới 3h sáng, không khí tại khu vực nội thành liên tục ở trạng thái kém chất lượng khi mà chỉ số AQI đo được lên tới 162 - là ngưỡng mà tất cả mọi người đều có thể chịu tác động bởi ô nhiễm không khí, đặc biệt là những người nhạy cảm.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, sáng đầu tuần, thủ đô Hà Nội chìm trong sương mù và mưa phùn nhỏ. Dù thời tiết mưa ẩm nhưng theo cập nhật chỉ số chất lượng không khí thì tới 17h chiều qua (7/1), nồng độ bụi trong không khí tại khu vực nội thành vẫn luôn ở ngưỡng “báo động đỏ”.

Trong khi thời tiết Hà Nội tiếp tục có mưa phùn kéo dài và chất lượng không khí vẫn ở ngưỡng “báo động đỏ” thì tại TP.HCM kể từ 0h sáng nay đã có những khung giờ không khí đạt ngưỡng xanh với chất lượng tốt và có rất ít rủi ro về sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Dù thời tiết không còn khô hanh, độ ẩm đã tăng cao cùng tình trạng mưa phùn nhỏ kéo dài từ tối qua cho tới sáng nay nhưng chất lượng không khí khu vực nội thành Hà Nội vẫn trong tình trạng “báo động đỏ”.

Trong suốt khung giờ từ 20h ngày cuối cùng của năm cũ 2017 cho tới 7h sáng nay (2/1/2018), chỉ số chất lượng không khí tại khu vực nội thành Hà Nội và đặc biệt là khu vực Đại sứ quán Mỹ luôn ở ngưỡng “báo động đỏ”, dao động từ 153 - 195.

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến cho thời tiết tại Hà Nội có mưa kéo dài, do đó mà chất lượng không khí trở nên ổn định hơn. Ngược lại với tình hình đó, tại TP.HCM sáng nay, chỉ số chất lượng không khí bất ngờ “báo động đỏ” sau nhiều ngày đạt ngưỡng “xanh” và chấp nhận được.

Sáng nay (25/12), chỉ số chất lượng không khí đo tại 3 khu vực gồm cả nội thành và ngoại thành Hà Nội đều ở ngưỡng “báo động đỏ”. Đáng chú ý khi từ cuối tuần cho đến nay, không khí tại Hà Nội luôn ở trong tình trạng kém chất lượng và có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Trong suốt 48h qua, chỉ số AQI tại Hà Nội liên tục vượt mức chấp nhận được và lên cảnh báo đỏ, dù là thời điểm ban đêm hay sáng sớm.

Có thể thấy tình trạng xây dựng và xả thải bừa bãi vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi đã góp phần khiến cho không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức đáng báo động.

Sau 2 ngày giữa tuần với mức độ ô nhiễm không khí lên cao, luôn trong trạng thái cảnh báo nguy hiểm, kể từ 6h sáng nay, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại khu vực nội thành Hà Nội đã trở về ngưỡng trung bình, có thể chấp nhận được và mức độ rủi ro về sức khỏe giảm thấp.

Sáng nay, dù đã qua khung giờ sớm nhưng bầu trời Hà Nội vẫn bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, tầm nhìn xa giảm rõ rệt. Đặc biệt, chỉ số chất lượng không khí đo được tại khu vực Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thời điểm 8h sáng là 238 - một con số đáng lưu tâm bởi đây là ngưỡng không khí báo động, cảnh báo mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe khẩn cấp tới tất cả mọi người.

Từ đầu tuần tới nay, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội luôn trong trạng thái kém chất lượng khi số giờ nồng độ bụi trong không khí PM 2.5 tăng cao chiếm phần lớn khoảng thời gian trong ngày. Từ 8-9h sáng nay (25/10), không khí tại khu vực này được cảnh báo là cực kỳ nguy hại khi có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Từ đầu tuần tới nay, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội luôn trong trạng thái kém chất lượng khi số giờ nồng độ bụi trong không khí PM 2.5 tăng cao chiếm phần lớn khoảng thời gian trong ngày. Từ 8-9h sáng nay (25/10), không khí tại khu vực này được cảnh báo là cực kỳ nguy hại khi có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Tiết trời hanh khô, không mưa khiến cho mật độ bụi trong không khí tại cả 2 khu vực này trong ngày hôm qua và sáng nay vượt mức cho phép, lên ngưỡng “kém” lành mạnh và bắt đầu gây những tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.