ô nhiễm nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ô nhiễm nước, cập nhật vào ngày: 24/11/2020

Suốt 2 năm qua, người dân Lạc Thủy (Hòa Bình) đã vô cùng bức xúc về vấn đề ô nhiễm môi trường quanh Công ty CPMT CNC Hòa Bình. Được biết, doanh nghiệp này không chỉ xử lý rác thải sinh hoạt mà còn cả rác thải nguy hại.

Liên quan đến sự cố nước sạch nhiễm dầu, Công ty Nước sạch sông Đà đã thừa nhận trách nhiệm và lần đầu tiên chủ động nói xin lỗi người dân Hà Nội.

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như tả, thương hàn, các bệnh về tiêu hóa, viêm gan...

"Để đánh giá chất lượng nguồn nước sạch chúng ta vẫn phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu nước của các đơn vị chức năng thông qua các mẫu xét nghiệm định kỳ trong khi nguồn nước đầu vào có thể biến động, thay đổi".

Nguyên nhân nước sạch ở Hà Nội có mùi lạ đã tìm ra. Kết quả xét nghiệm mẫu nước đã được công bố. Cứ tưởng câu chuyện về ô nhiễm nước sạch sông Đà kết thúc; nhưng không, đây mới chỉ là sự khởi đầu về niềm tin bị đánh cắp.

Việc nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng những ngày qua đã khiến người dân phải "khốn khổ" lo tìm nguồn nước sinh hoạt thay thế tạm thời, dẫn đến việc các siêu thị đồng loạt "cháy" mặt hàng nước đóng chai...

Tại sao ngay từ đầu họ biết nước chứa váng dầu mà không thông báo cho người dân biết?

PGS.TS Trần Đức Hạ, Viện trưởng Viện nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường cho rằng, để giải quyết vấn đề xử lí nước thải, cần sự cố gắng dài hạn cùng nhiều giải pháp đồng bộ.

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhưng cơ sở hạ tầng chưa theo kịp khiến cho các đô thị phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cấp thiết, trong đó có chuyện ô nhiễm nước thải sinh hoạt.

Liên tiếp nhiều ngày qua, người dân ở TP. Đà Nẵng liên tục phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt của họ có màu vàng đục, lắng nhiều cặn bẩn…

Tình hình cấp nước đô thị thời gian qua vẫn còn nhiều bất cập do tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, cộng với sự gia tăng dân số, nên việc đầu tư phát triển cấp nước chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu, phạm vi bao phủ dịch vụ cấp nước còn thấp, chất lượng dịch vụ cấp nước cũng chưa ổn định.

Sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị. Đó là vấn những vấn đề nổi cộm trong lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề “Môi trường đô thị” diễn ra chiều 20/7.

Kiểm nghiệm 22 mẫu lấy từ các cơ sở sản xuất nước đá tại TP Hồ Chí Minh, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố xác định có đến 12 mẫu nhiễm vi sinh vật E.Coli, Coliforms... gây bệnh tiêu chảy, đường ruột.