ô nhiễm nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ô nhiễm nước, cập nhật vào ngày: 16/05/2021

"Để đánh giá chất lượng nguồn nước sạch chúng ta vẫn phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm mẫu nước của các đơn vị chức năng thông qua các mẫu xét nghiệm định kỳ trong khi nguồn nước đầu vào có thể biến động, thay đổi".

Việc nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng những ngày qua đã khiến người dân phải "khốn khổ" lo tìm nguồn nước sinh hoạt thay thế tạm thời, dẫn đến việc các siêu thị đồng loạt "cháy" mặt hàng nước đóng chai...

PGS.TS Trần Đức Hạ, Viện trưởng Viện nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường cho rằng, để giải quyết vấn đề xử lí nước thải, cần sự cố gắng dài hạn cùng nhiều giải pháp đồng bộ.

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhưng cơ sở hạ tầng chưa theo kịp khiến cho các đô thị phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cấp thiết, trong đó có chuyện ô nhiễm nước thải sinh hoạt.

Sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị. Đó là vấn những vấn đề nổi cộm trong lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề “Môi trường đô thị” diễn ra chiều 20/7.